Công an làm việc ca sĩ Vy Oanh về nội dung tố cáo nhiều chủ kênh Youtube

0:00 / 0:00
0:00

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa làm việc, lấy lời khai bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh) liên quan đến các đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971), bà Bùi Thanh Quỳnh Như (SN 1992, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM).

Trước đó, ca sĩ Vy Oanh đã gửi đơn lên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.

Theo nội dung đơn, thời gian qua, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm đến hiện tượng bà Phương Hằng liên tục sử dụng mạng xã hội Youtube, Facebook đăng tin bịa đặt thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự của nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ trong nước.

Công an làm việc ca sĩ Vy Oanh về nội dung tố cáo nhiều chủ kênh Youtube ảnh 1

Ca sĩ Vy Oanh đến Công an TP.HCM làm việc. Ảnh: CSCC

Bản thân ca sĩ Vy Oanh cũng bị bà Phương Hằng sử dụng ngôn ngữ phản cảm, nói là gái bao, giật chồng, làm vợ bé, đẻ thuê, trơ trẽn…

Theo ca sĩ Vy Oanh, không chỉ dừng lại ở việc lăng mạ, xúc phạm, bà Phương Hằng còn xúc phạm đến chồng con của mình, cho rằng chồng của ca sĩ là “nhu nhược”, “có một con vợ thảm hại”… Những video bà Hằng chia sẻ thu hút hàng triệu lượt xem, chia sẻ.

“Trong đó có rất nhiều người xem ủng hộ tán thành những phát ngôn của bà Hằng xúc phạm tôi, hùa theo chửi bới, quy kết, bình luận miệt thị tôi là đi giật chồng, làm gái bao, đĩ điếm, đi đẻ mướn… “- ca sĩ viết.

Công an làm việc ca sĩ Vy Oanh về nội dung tố cáo nhiều chủ kênh Youtube ảnh 2

Theo ca sĩ Vy Oanh, hôm 27-3 đã lên Cơ quan CSĐT để làm việc liên quan đến những nội dung tố cáo bà Phương Hằng. Ảnh: CSCC

Theo ca sĩ Vy Oanh, nhiều người đã hùa theo bà Phương Hằng, lập các trang mạng, nhóm hội đã đăng lại các clip. Trong số này có bà Bùi Thanh Quỳnh Như là chủ kênh Youtube Lang Thang Đường Phố.

Tháng 9-2021, ca sỹ Vy Oanh đã gửi đơn lên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tố chủ kênh này lợi dụng những phát ngôn của bà Phương Hằng bôi nhọ, xúc phạm làm nhục mình.

Nội dung đơn ca sĩ Vy Oanh cho thấy, kênh Lang Thang Đường Phố với hơn 300 ngàn người đăng ký theo dõi đã đăng rất nhiều video, đặt tiêu đề nói xấu, nội dung bôi nhọ, xúc phạm danh dự của mình.

Công an làm việc ca sĩ Vy Oanh về nội dung tố cáo nhiều chủ kênh Youtube ảnh 3

Trước đó, công an TP.HCM đã khởi tố, khám xét nơi ở của bà Phương Hằng thu giữ nhiều tài liệu liên quan. Ảnh: HT

“Trong các video do kênh này phát, có người phụ nữ tên Quỳnh Như cùng hai người đàn ông liên tục lan truyền những thông tin không đúng sự thật, đồng thời phát ngôn xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của tôi” – ca sĩ Vy Oanh nói.

Một số người ủng hộ bà Phương Hằng còn có thái độ cực đoan vào trang Facebook cá nhân của ca sĩ để chửi bới, dùng lời lẽ thóa mạ, xúc phạm; nguy hiểm hơn có trường hợp còn còn nhắn tin, gọi điện, đe dọa dùng vũ lực, đánh đập...

Ca sĩ Vy Oanh đã tố cáo chủ kênh Lang Thang Đường Phố đã làm 19 video với nội dung nói xấu, nội dung bôi nhọ, xúc phạm danh dự. Những video này thu hút đông đảo các bình luận với lời lẽ xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ca sĩ.

Ca sĩ Vy Oanh cũng tố cáo một hoa hậu 46 tuổi, ngụ quận 1 cũng lên mạng livestream nói xấu, bôi nhọ hình ảnh, xúc phạm danh dự của mình.

Ca sĩ Vy Oanh mong muốn cơ quan chức năng điều tra, củng cố xử lý đúng pháp luật với những người đã vu khống, làm nhục mình.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.