Công an mời hơn 10 người Công ty Cashwagon làm việc

Sau khi khám xét Công ty Cashwagon trên đường Tôn Thất Tùng, quận 1 vào ngày 2-6 để làm rõ hành vi chuyên cho vay qua app, công an đã mời về trụ sở hơn 10 người để làm việc.

Trong số những người bị công an mời về làm việc có cả lãnh đạo và nhân viên công ty.

Công an mời hơn 10 người Công ty Cashwagon làm việc ảnh 1

Công an khám xét tòa nhà có trụ sở Công ty Cashwagon tại quận 1 vào đêm 2-6. Ảnh: TS

Úng dụng vay tiền qua điện thoại có tên app là CASHWAGON do người Việt Nam phối hợp với người Nga viết ra. Khi người vay tải app ứng dụng này, mọi thông tin cá nhân trên điện thoại sẽ tự động bị truy cập.

Bước đầu, qua khám xét, công an xác định trụ sở công ty Cashwagontại đường Tôn Thất Tùng có khoảng 80 nhân viên và Công an đã mời về trụ sở làm việc hơn 10 người. 

Qua thu thập hồ sơ, giám đốc Công ty này được xác định là một người phụ nữ tên H.

Bà này cho là không tham gia vào quá trình cho vay mà chỉ tư vấn tài chính, đơn vị trực tiếp rót tiền cho vay là Công ty Lendtech.  

Qua khám xét, Công an đã thu giữ được một số tài liệu liên quan đến việc cho vay qua app của công ty này, hiện Công an TP.HCM vẫn đang tích cực đấu tránh làm rõ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.