Công an TP Thủ Đức bắt 117 người từ thông tin người dân cung cấp

(PLO)-  Qua công tác tuyên truyền, người dân đã cung cấp 201 tin cho lực lượng Công an TP Thủ Đức, từ đó công an đã làm rõ 96 vụ việc và bắt giữ 117 người vi phạm pháp luật.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Từ công tác tuyên truyền nhằm đẩy mạnh phòng ngừa các các loại tội phạm trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023, người dân đã cung cấp nhiều tin có giá trị để công an phá án.

Công an TP Thủ Đức đến các trường học tuyên truyền kiến thức về phòng chống tội phạm. Ảnh: TS

Công an TP Thủ Đức đến các trường học tuyên truyền kiến thức về phòng chống tội phạm. Ảnh: TS

Theo đó, người dân đã cung cấp 201 tin cho Công an TP Thủ Đức (TP.HCM), trong đó có 105 tin báo tố giác tội phạm. Đặc biệt có đến 96 tin có giá trị giúp lực lượng Công an làm rõ 96 vụ việc các loại, bắt xử lý 117 người vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, người dân còn giúp lực lượng công an bắt quả tang một người trộm cắp tài sản.

Đây là hiệu quả từ việc Công an TP Thủ Đức tăng cường tuyên truyền đến người dân những kiến thức cơ bản về pháp luật, ý thức đấu tranh phòng chống tội phạm.

Công an đến các khu nhà trọ phát tờ rơi tuyên truyền. Ảnh: TS

Công an đến các khu nhà trọ phát tờ rơi tuyên truyền. Ảnh: TS

Trong đó, lực lượng công an đặc biệt quan tâm đến một số tội phạm công nghệ cao, phòng chống về tội phạm hình sự và ma túy, an toàn giao thông bằng nhiều hình thức, nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng đến các công nhân, người lao động, học sinh, sinh viên.

“Trong đó tập trung tuyên truyền nội dung về cho vay tín dụng đen, lừa đảo qua mạng xã hội, tổ chức đánh bạc, buôn bán, tàng trữ trái phép vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo…” đơn vị này nói thêm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

(PLO)- 8 bị can là cán bộ ngành LĐ-TB&XH ở Sơn La vừa bị khởi tố do có liên quan đến dự án đào tạo nghề lao động nông thôn trình độ dưới 3 tháng.