Công an triệt phá đường dây đánh bạc trên 100 tỉ đồng

(PLO)- Các nghi phạm đã lôi kéo hơn 17.000 người tham gia đánh bạc trực tuyến với số tiền trên 100 tỉ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công an tỉnh Bến Tre vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an đấu tranh, triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng trên địa bàn tỉnh Bến Tre và nhiều tỉnh, TP trong cả nước.

Đây là một trong những chuyên án nhằm thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán năm 2023.

Theo đó đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc này do Nguyễn Bảo An Khang và Nguyễn Phước Lộc (cùng ngụ huyện Giồng Trôm, Bến Tre) cầm đầu.

Hai nghi phạm Khang và Lộc. Ảnh: C.A

Hai nghi phạm Khang và Lộc. Ảnh: C.A

Theo công an, phương thức, thủ đoạn hoạt động của nhóm này rất mới và tinh vi.

Cụ thể, nhóm này đã thông qua việc thiết lập, điều hành các website "chanlemomo.win", "chanlemomo.cc" cũng như lợi dụng các website đăng tải thông tin quảng cáo về “Hệ thống chẵn lẻ MoMo”, “giao dịch tự động 24/24” của Công ty cổ phần dịch vụ di động trực tuyến (M_Service) để tổ chức đánh bạc và đánh bạc trực tuyến.

Từ tháng 8-2021 đến nay, nhóm này đã lôi kéo hơn 17.000 người tham gia đánh bạc trực tuyến với số tiền trên 100 tỉ đồng.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Bến Tre đã thu giữ nhiều máy tính xách tay, máy vi tính để bàn, điện thoại di động và hơn 500 thẻ sim điện thoại di động. Công an cũng thu giữ số tiền hàng trăm triệu đồng trong tài khoản của các nghi phạm.

Tang vật thu giữ. Ảnh:C.A

Tang vật thu giữ. Ảnh:C.A

Ngoài hai nghi phạm trên, cơ quan chức năng cũng đã mời, làm việc với hàng chục người khác có liên quan trong đường dây đánh bạc trên.

Vụ án đang được Công an tỉnh Bến Tre phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm