Công bố danh sách tuyển Việt Nam: ‘Rượu cũ chờ bình mới’

(PLO)- Chờ tân thuyền trưởng Troussier "thổi" vào triết lý bóng đá Pháp từ những con người cũ ở đội tuyển Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

HLV Troussier vừa công bố danh sách 22 cầu thủ trong đợt tập trung của tuyển Việt Nam. Những cái tên chiến lược gia Pháp công bố cơ bản là “rượu cũ” và “chờ cái bình mới".

Quá khứ HLV Troussier vốn được đánh giá cao ở công tác đào tạo trẻ và làm HLV đội tuyển quốc gia với góc nhìn sắc sảo, chiến lược.

22 cái tên không mới đều là những trụ cột của đội tuyển Việt Nam những năm qua đồng hành xuyên suốt cùng HLV Park Hang-seo.

Danh sách 22 tuyển thủ quốc gia HLV Troussier vừa công bố.

Danh sách 22 tuyển thủ quốc gia HLV Troussier vừa công bố.

Vấn đề bây giờ là chờ HLV Pháp “gieo” vào đó cách chơi khác, “triết lý bóng đá Les Blue”. Tuyển Pháp vốn đang rất thành công ở phương tiện World Cup và tạo ra nhiều ngôi sao rất giỏi cùng lối chơi có cá tính.

Sau những gì HLV Park Hang-seo làm được cho bóng đá VN, đội tuyển VN và U-23 tạo nên những cột mốc lịch sử mới thì bây giờ HLV Troussier tiếp tục nâng tầm bóng đá VN. Cụ thể là tấm vé đi World Cup 2026, giải đấu lần đầu tiên có 48 đội mà châu Á có thể có được tám suất nhờ những thành tích thể hiện ấn tượng tại World Cup 2022 vừa qua.

HLV Troussier không giấu mục tiêu đưa đội tuyển Việt Nam đến Bắc Mỹ dự World Cup 2026 mà bây giờ ông bắt đầu công việc rất thách thức của mình.

Như chính người tiền nhiệm Park Hang-seo khi rời bóng đá VN đã nói, đội tuyển VN hiện nay là đội tuyển trẻ sẽ phát triển rất tốt trong tương lai, một tập thể chơi ăn ý nhiều năm qua nhiều giải đấu quốc tế, nhất định họ sẽ chinh phục được những mục tiêu cao hơn.

Chính xác là như vậy, tuyển VN hiện nay có tuổi đời rất trẻ nhưng trong thời kỳ HLV Park Hang-seo làm việc năm năm qua, họ đã chinh phục nhiều đỉnh cao như tứ kết Asian Cup 2019, vào giai đoạn ba vòng loại World Cup 2022, trong đó nhiều tuyển thủ còn khoác áo U-23 á quân châu Á năm 2018, vào bán kết Asiad 18....

Triết lý của thầy Hàn, bây giờ đội tuyển VN tiếp tục được nhào nặn theo cách chơi của chuyên gia Pháp và sẽ tiếp tục chinh phục những mục tiêu cao hơn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm