Công dụng bất ngờ của tỏi đen

Tỏi đen là loại gia vị được nhiều người biết đến và sử dụng. Trong tỏi đen có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.TheoBoldsky, bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết thêm về lợi ích của tỏi đen:

Công dụng bất ngờ của tỏi đen ảnh 1
Tiêu thụ tỏi đen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: TD

Có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu cho biết, tỏi đen có thể giúp cải thiện chức năng tim ở những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch vành, do chúng có chứa chất chống oxy hóa dồi dào. Ngoài ra, tỏi đen có thể giúp cải thiện lưu thông máu ở những bệnh nhân mắc bệnh tim và giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan như huyết áp cao và xơ vữa động mạch.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Tỏi đen có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chủ yếu là do nồng độ cao của SAC (S-allyl-L-cystein) và SAMC (S-allyl mercapto cysteine ). Theo một nghiên cứu cho thấy, tỏi đen phản ứng miễn dịch mạnh mẽ so với tỏi trắng về các hoạt động chống oxy hóa và chống ung thư.

Do đó, tỏi đen có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách chống lại các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm và tăng sinh tế bào.

Có thể kiểm soát bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu đã cho thấy, tỏi đen có tác dụng chống bệnh tiểu đường và chống oxy hóa mạnh hơn so với tỏi trắng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bệnh tiểu đường chủ yếu là kết quả của căng thẳng oxy hóa, do đó tỏi đen có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc ngăn ngừa các biến chứng của nó như bệnh võng mạc, bệnh thần kinh hoặc bệnh tim.

Có thể làm giảm mức cholesterol

Tiêu thụ tỏi đen có thể làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể và ngăn ngừa các bệnh liên quan như béo phì, tiểu đường và bệnh tim.

Các hợp chất organosulfur hòa tan trong nước như SAC và SAMC trong tỏi đen đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm lipid và quản lý trọng lượng cơ thể. Bên cạnh đó, tiêu thụ tỏi đen tốt cho những người bị béo phì mãn tính và có thể giúp giảm chỉ số khối cơ thể của họ khi tiêu thụ với lượng thích hợp trong thời gian dài.

Có thể giúp ngăn ngừa tổn thương gan

Tỏi đen có thể giúp ngăn ngừa tổn thương cho các tế bào gan và giúp sửa chữa các tế bào nếu chúng đã bị tổn thương do các tình trạng sẵn có. Tỏi đen cũng có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư gan.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
đũa giúp ăn nhạt

Đũa điện tử giúp giảm ăn mặn

(PLO)-  Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã sáng tạo ra đũa điện tử tăng cảm giác mặn khi ăn giúp người dùng giảm bớt lượng muối ăn hàng ngày.