Công dụng bất ngờ của tỏi đen

Tỏi đen là loại gia vị được nhiều người biết đến và sử dụng. Trong tỏi đen có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.TheoBoldsky, bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết thêm về lợi ích của tỏi đen:

Tiêu thụ tỏi đen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: TD

Có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu cho biết, tỏi đen có thể giúp cải thiện chức năng tim ở những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch vành, do chúng có chứa chất chống oxy hóa dồi dào. Ngoài ra, tỏi đen có thể giúp cải thiện lưu thông máu ở những bệnh nhân mắc bệnh tim và giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan như huyết áp cao và xơ vữa động mạch.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Tỏi đen có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chủ yếu là do nồng độ cao của SAC (S-allyl-L-cystein) và SAMC (S-allyl mercapto cysteine ). Theo một nghiên cứu cho thấy, tỏi đen phản ứng miễn dịch mạnh mẽ so với tỏi trắng về các hoạt động chống oxy hóa và chống ung thư.

Do đó, tỏi đen có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách chống lại các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm và tăng sinh tế bào.

Có thể kiểm soát bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu đã cho thấy, tỏi đen có tác dụng chống bệnh tiểu đường và chống oxy hóa mạnh hơn so với tỏi trắng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bệnh tiểu đường chủ yếu là kết quả của căng thẳng oxy hóa, do đó tỏi đen có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc ngăn ngừa các biến chứng của nó như bệnh võng mạc, bệnh thần kinh hoặc bệnh tim.

Có thể làm giảm mức cholesterol

Tiêu thụ tỏi đen có thể làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể và ngăn ngừa các bệnh liên quan như béo phì, tiểu đường và bệnh tim.

Các hợp chất organosulfur hòa tan trong nước như SAC và SAMC trong tỏi đen đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm lipid và quản lý trọng lượng cơ thể. Bên cạnh đó, tiêu thụ tỏi đen tốt cho những người bị béo phì mãn tính và có thể giúp giảm chỉ số khối cơ thể của họ khi tiêu thụ với lượng thích hợp trong thời gian dài.

Có thể giúp ngăn ngừa tổn thương gan

Tỏi đen có thể giúp ngăn ngừa tổn thương cho các tế bào gan và giúp sửa chữa các tế bào nếu chúng đã bị tổn thương do các tình trạng sẵn có. Tỏi đen cũng có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư gan.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

 7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

(PLO)- Uống một tách trà mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng.

 7 thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe

7 thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe

(PLO)- Quá trình lên men không chỉ giúp tăng cường bảo quản thực phẩm, mà việc ăn thực phẩm lên men còn có thể tăng số lượng vi khuẩn có lợi hoặc men vi sinh trong ruột của bạn.