Công Phượng lập cú đúp, HA Gia Lai thắng trận đầu tiên

Chiều nay (12-2) HA Gia Lai có một chiến thắng tưng bừng 3-0 trước XSKT Cần Thơ ở lượt trận thứ năm V-League.

Quan trọng hơn, hai trong ba bàn thắng ấy được ghi do công của tiền đạo đang trông chờ nhất, Công Phượng. Sau bốn vòng đấu chờ mãi chẳng thấy Công Phượng và Văn Toàn “nhả đạn” ở V-League thì chiều nay Phượng đã hai lần chọc thủng lưới đối phương.

Công Phượng đã có cú đúp đầu tiên của mùa V-League 2017...

Đây là một trận đấu đúng với ý nghĩa chung kết ngược khi đội chót bảng HA Gia Lai (1 điểm) tiếp đội áp chót Cần Thơ (hai điểm).

Dù XSKT Cần Thơ có nhiều cơ hội trong hiệp 1 hơn nhờ các tiền đạo ngoại binh chất lượng nhưng hai đội ra sân nghỉ mà không bên nào ghi được bàn thắng.

Sang hiệp 2, chính xác là phút 59, trong một pha bóng sát mé 5m50 của cầu môn Cần Thơ, không hiểu sao các cầu thủ phòng ngự của Cần Thơ chựng lại để tuyển thủ Văn Thanh xoay ra xoay lại và chẳng bị đối phương ập vào gây khó hoặc là che chắn. Cuối cùng Văn Thanh trong tư thế thoải mái sút bóng cực căng vào góc cao cầu môn ở góc gần thủ môn Thanh Diệp mở bàn cho chủ nhà HA Gia Lai.

...Công Phượng sẽ giải tỏa được sự ức chế

Bàn thắng đó như một chất doping phá tan sự nặng nề không chỉ của trận đấu này mà là nỗi ám ảnh bốn trận không biết mùi chiến thắng qua một trận hòa và ba trận thua của HA Gia Lai.

Thế là chỉ cần bảy phút sau, trong một pha hỗn loạn trước khung thành Cần Thơ, hết Văn Thanh rồi Văn Toàn dứt điểm không thành công. Tuy nhiên, bóng dội ra đúng chỗ Công Phượng và cầu thủ số 10 không bỏ lỡ cơ hội tung cú vô lê cận thành cực căng, thủ môn Thanh Diệp tung người đẩy bóng nhưng bóng đi quá mạnh bay vào lưới nâng tỉ số lên 2-0.

Có vốn lận lưng kha khá, HA Gia Lai chơi như lên đồng và các pha phối hợp mạch lạc hơn, cùng lúc đó là sự xuống dốc tinh thần của XSKT Cần Thơ. Phút 79, lại Công Phượng sút bồi căng ở cự ly chừng 9 m sau cú sút của Văn Thanh bóng dội xà ấn định tỉ số 3-0 cho HAGL.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm