Công Vinh nói gì khi Văn Lâm sang Cerezo Osaka?

Công Vinh, cựu tuyển thủ Việt Nam (VN)vốn từng đá một mùa cho CLB Consadole Sapporo khi đội này còn chơi J-League 2. Nay Consadole Sapporo đá J- League 1, đó cũng là lúc Chanathip của Thái Lan đến đầu quân và thành công. Còn thủ môn Kawin cũng đến đó một mùa nhưng dự bị mãi và đã trở về...Bỉ.

Sau đây là quan điểm của Công Vinh về việc Văn Lâm đầu quân Cerezo Osaka.

Công Vinh những ngày khoác áo Consadole Sapporo.  Ảnh: J- League

Vinh cho biết: “Đây là cơ hội thử thách rất lớn cho Lâm khi chơi J-League 1. Nếu là một tiền đạo thì có thể bạn ở trong chế độ luân chuyển, tức HLV sử dụng theo phương pháp xoay tour. Nhưng đây là thủ môn, nên nó luôn là thứ ổn định nhất trong đội hình xoay tour ấy, tức hầu như không có sự thay đổi ngoài việc thủ môn số 1 bị chấn thương hoặc mắc lỗi nhiều. Vì vậy rất khó cho Văn Lâm”.

Lâm có thể phải làm quen với việc ngồi dự bị suốt mùa giải hoặc có thể ra sân ở giải Cúp hơn là League và cơ hội chỉ được trao ở những buổi tập mà thôi.

Một viễn cảnh rất thách thức đang đợi Lâm ở Osaka.  Ảnh: S.S

Điều thực tế phải nhìn nhận ra là Văn Lâm phải chơi tốt hơn thủ môn hiện có của Cerezo Osaka. Điều này là rất khó.

Vinh còn cho biết rằng, các CLB của Nhật Bản rất chuộng thủ môn Hàn Quốc và hiện nay Cerezo Osaka cũng có một thủ môn Hàn Quốc. Đó là thách thức không nhỏ dành cho Văn Lâm.

Bản thân Công Vinh rất mong Văn Lâm thể hiện được mình ở Cerezo Osaka và J-League nói chung nhưng điều này là cực khó.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm