COVID-19: Mỹ thêm 2.751 người tử vong trong 1 ngày

Theo số liệu của ĐH Johns Hopkins, trong 24 giờ qua, Mỹ tăng thêm 2.751 ca tử vong do COVID-19, đánh dấu một trong những ngày chết chóc nhất trong cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu này, theo báo South China Morning Post.

COVID-19: Mỹ thêm 2.751 người tử vong trong 1 ngày ảnh 1

Các thành viên của Sở cứu hỏa Los Angeles mặc đồ bảo hộ tại một địa điểm xét nghiệm COVID-19 ở Los Angeles, bang California của Mỹ. Ảnh: AP

Mỹ chứng kiến ngày chết chóc nhất trong đại dịch COVID-19 hôm 16-4 khi mất thêm tới 4.491 người trong 24 giờ. Tuy nhiên, số liệu này có thể đã cộng thêm những ca tử vong nghi do nhiễm COVID-19. Trước đây, những ca tử vong nghi do COVID-19 không được tính.

Hôm 20-4 là ngày ghi nhận số người chết theo ngày thấp nhất ở Mỹ trong hai tuần với 1.433 ca.

Theo trang web thống kê Worldometer, Mỹ hiện ghi nhận 818.744 ca nhiễm COVID-19 và 45.318 ca tử vong. Mỹ cũng là nước có số ca nhiễm và ca tử vong cao nhất thế giới.

Quốc hội Mỹ đã thông qua nhiều dự luật nhằm giảm bớt tác động cho người lao động Mỹ, trong đó có gói kích cầu khổng lồ 2,2 ngàn tỉ USD hồi cuối tháng 3.

Hôm 21-4, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 480 tỉ USD để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ đang tổn thất nặng vì dịch bệnh, hỗ trợ bệnh viện và dùng để tăng cường quy mô xét nghiệm trên toàn quốc, theo báo South China Morning Post.

Đây là khoản cứu trợ lớn mới nhất của chính phủ Mỹ nhằm thúc đẩy nền kinh tế trong bối cảnh các biện pháp ngăn chặn dịch lây lan đã khiến các doanh nghiệp bị ảnh hưởng và 22 triệu người mất việc làm.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày 22-4 ra sắc lệnh đình chỉ nhập cư với những người muốn xin thẻ xanh trong 60 ngày.

Ông Trump nói rằng việc tạm ngừng nhập cư sẽ giúp những người Mỹ thất nghiệp được ưu tiên trong quá trình tìm việc làm khi Mỹ tái mở cửa.

Ông Trump nói thêm ông sẽ quyết định gia hạn hoặc thay đổi sắc lệnh dựa trên các điều kiện kinh tế tại thời điểm đó. 

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết sắc lệnh "chỉ áp dụng với những người đang tìm cách trở thành thường trú nhân, hay nói cách khác là nhận thẻ xanh".

"Quyết định sẽ không áp dụng đối với những người đang trong quá trình xin tạm trú", ông Trump nói.

Tính đến nay, thế giới có hơn 2,5 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 177.000 người đã tử vong do COVID-19.

Logo của nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội Trung Quốc TikTok. Ảnh: THE GUARDIAN

Nhiều bang Mỹ cấm TikTok vì an ninh quốc gia

(PLO)- Texas trở thành bang thứ 5 ở Mỹ cấm các cơ quan nhà nước sử dụng mạng xã hội TikTok trên các thiết bị do chính phủ cấp do lo ngại mối đe dọa an ninh quốc gia.