CSGT lập biên bản đoàn xe bồn chở bê tông Phú Thành

Ngày 3-10, nguồn tin PLO cho hay, Phòng CSGT Công an tỉnh Bến Tre đã lập biên bản vi phạm đối với 4 xe bồn chở bê tông hiệu Phú Thành của Công ty Cổ phần Xây dựng Phú Thành (Trà Vinh).

Thời điểm lập biên bản vi phạm, đoàn xe này đang “dàn trận” chiếm mặt đường quốc lộ 60 (đoạn qua xã Tam Phước, huyện Châu Thành, Bến Tre) để đổ bê tông cho một công trình tư nhân ở đó.  

CSGT lập biên bản đoàn xe bồn chở bê tông Phú Thành ảnh 1
Đoàn xe bồn chở bê tông ngang nhiên chiếm mặt đường quốc lộ 60 đỗ hàng loạt xe bồn. Ảnh: Đ.Hà

Trong số đó, có bốn xe bồn chở bê tông bị CSGT Công an tỉnh Bến Tre lập biên bản vi phạm dừng đỗ sai quy định không có biển báo, một xe bồn chở quá tải bị CSGT lập biên bản vi phạm chuyển hồ sơ cho Giám đốc công an tỉnh Bến Tre ra quyết định xử phạt.

Đồng thời lực lượng chức năng đã nhắc nhở, buộc Công ty Cổ phần xây dựng Phú Thành (đơn vị cung cấp bê tông) viết cam kết không tái phạm.

Như PLO đã đưa tin, từ trưa đến chiều 28-9, một đoàn khoảng hơn 10 chiếc xe bồn bê tông hiệu Phú Thành liên tục chở bê tông tươi đến một công trình tư nhân cạnh quốc lộ 60 (đoạn qua xã Tam Phước, huyện Châu Thành, Bến Tre), ngang nhiên chắn hết một làn đường trên quốc lộ 60 để làm nơi đậu cho xe.

CSGT lập biên bản đoàn xe bồn chở bê tông Phú Thành ảnh 2
Hiện trường đoàn xe bê tông Phú Thành chiếm đường quốc lộ 60 để đậu xe. Ảnh: Đ.Hà

Đoàn xe này đã chắn gần hết mặt đường quốc lộ 60 dài khoảng hơn 200 m để cho khoảng hơn 10 xe chở bê tông “khủng” đậu chờ vào cổng công trình, gây cản trở giao thông khiến người đi đường bức xúc, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

CSGT lập biên bản đoàn xe bồn chở bê tông Phú Thành ảnh 3
Đoàn xe dàn trận trên quốc lộ 60. Ảnh: Đ.Hà

Trong chiều 28-9, lực lượng chức năng đã kiểm tra, lập biên bản bốn trong khoảng hơn 10 chiếc đang "dàn trận" chiếm mặt đường quốc lộ 60.

Tuy nhiên đến sáng hôm sau (29-9) người dân khu vực phát hiện đoàn xe này vẫn rầm rộ, ngang nhiên căng dây chiếm mặt đường quốc lộ 60 để đậu xe bồn chở bê tông, đến khi đoàn xe này đổ xong hơn 1.300 khối bê tông cho công trình thì mới rút đi.