CSGT tóm gọn 2 kẻ trộm từ chiếc xe không chìa khóa cổ

Ngày 30-3, Công an quận 12 cho biết vừa bàn giao toàn bộ hồ sơ một người có hành vi trộm cắp cho Công an quận Gò Vấp và Công an huyện Hóc Môn xử lý.
Khoảng 2 giờ sáng 27-3, sau khi hai cán bộ xử lý tai nạn Đội CSGT quận 12 đang đi đến gần cầu vượt Tân Thới Hiệp thì phát hiện hai nam thanh niên đi trên xe máy hiệu Exciter 59K1-865.49 có nhiều biểu hiện khả nghi.

Bằng phán đoán tinh tế, hai CSGT đã phát hiện ra kẻ trộm chiếc xe máy này. Ảnh: Công an cung cấp

Những thanh niên này không đội mũ bảo hiểm, lưu thông với tốc độ chậm để chờ đèn tín hiệu giao thông dưới gầm cầu vượt Tân Thới Hiệp (hướng từ đường Lê Đức Thọ về đường Lê Văn Khương), cách ô tô tải đặc chủng của tổ công tác thuộc Đội CSGT quận 12 khoảng 5 m.
Điểm khả nghi trên chiếc xe này là tại ổ khóa khởi động không có chìa khóa xe nhưng xe vẫn hoạt động. Lập tức, hai CSGT đánh lái ô tô tải đặc chủng áp sát, chặn đầu xe của họ. Hai thanh niên lùi xe quay đầu bỏ chạy nhưng ngay lập tức một trong số này bị khống chế.
Qua kiểm tra sơ bộ, người này không xuất trình được giấy tờ xe, giấy tờ tùy thân. Ổ khóa của chiếc Exciter có dấu hiệu bị cạy phá, tay lái xe hơi lệch so với bình thường.
Tại Công an phường Thới An (quận 12) người bị khống chế khai tên Trần Ngọc Tài (28 tuổi, quê Vĩnh Long, ngụ quận Gò Vấp). Vài giờ trước đó, Tài và đồng bọn đã trộm chiếc xe do ông Lưu Kiến Bình (ngụ quận 6) đứng tên sở hữu trên địa bàn xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn.
Qua kiểm tra, Tài cũng dương tính với ma túy. Ngoài ra, trong quá trình xác minh, Công an phường 11 (quận Gò Vấp) cho biết Tài liên quan trong vụ trộm cắp tài sản đang bị Công an quận Gò Vấp truy tìm.
Do vậy, Công an quận 12 đã chuyển hồ sơ và Trần Ngọc Tài cùng phương tiện sang Công an quận Gò Vấp để thụ lý điều tra theo quy định. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm