CSGT trạm Tân Túc 'xuất kích' tóm gọn tên trộm xe AirBlade

Phòng CSGT Đường bộ-Đường sắt (PC67) Công an TP.HCM vừa cho biết thông tin trên. Theo đó, vào khoảng 7 giờ ngày 15-5, khi đang thực hiện nhiệm vụ điều hòa giao thông tại giao lộ quốc lộ 1 - Đinh Đức Thiện (huyện Bình Chánh), Trạm CSGT Tân Túc nhận được tin báo của người dân bị trộm xe.
Cụ thể, người dân bị mất một xe máy nhãn hiệu AriBlade mang biển số 59N2-161.09; sự việc xảy ra trên đường quốc lộ 1 và đối tượng nghi vấn là nam thanh niên.
CSGT trạm Tân Túc 'xuất kích' tóm gọn tên trộm xe AirBlade  ảnh 1

Trộm đã bị CSGT bắt giữ, đưa về Công an xã Bình Chánh. Ảnh: HK

Từ những thông tin về đối tượng phạm tội mà người dân báo, Trạm CSGT Tân Túc đã tăng cường lực lượng để truy bắt bằng được đối tượng trộm xe. Hai CSGT đã nhanh chóng dùng xe mô tô đặc chủng để tiến hành đuổi theo đối tượng.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng sự hỗ trợ của người dân và người bị hại, CSGT đã đuổi kịp và khống chế, bắt giữ được đối tượng. Sau đó, CSGT đã tiến hành bàn giao đối tượng, tang vật cho Công an xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh.
Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Hồ Tấn Phong (43 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng). Do thấy xe AriBlade biển số 59N2-161.09 dựng trước nhà của người bị hại và chìa khóa vẫn còn cắm ở trên xe nên đã thực hiện hành vi trộm xe rồi bỏ trốn.
Vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.