Cú đấm vào đạo đức

Đó là thái độ của một người thầy răn đe cậu học trò ngỗ nghịch. Đoạn clip cho thấy khi cầu thủ Omar có hành vi xấu phải nhận thẻ đỏ nhưng chưa hối cải lại còn có hành vi xúc phạm khán giả khi trên tay còn mang chiếc băng đội trưởng. Ông đuổi theo cầu thủ này vào trong, lột chiếc băng đội trưởng ra và còn không quên đánh mạnh vào lưng người đội trưởng ngỗ nghịch.

HLV Petrovic, từng đưa đội Sao Đỏ Belgrad của Nam Tư (cũ) vô địch Cúp C1 châu Âu năm 1991, nay sang dẫn dắt Thanh Hóa và trong mùa đầu làm quen với bóng đá Việt Nam, ông đã sốc thực sự với cách ứng xử của cầu thủ, trong đó có những học trò của mình ở CLB Thanh Hóa.

Lâu nay ở bóng đá Việt Nam vốn có thói quen HLV hay che chắn thói hư tật xấu của cầu thủ mình để xử lý nội bộ và tránh vạch áo cho người xem lưng nhưng ông Petrovic thì rất thẳng thắn tỏ thái độ và xử lý ngay trên sân.

Hành động bực tức của HLV Petrovic thể hiện sự thất vọng về thái độ hành xử thiếu chuyên nghiệp nơi cầu thủ mà ông đã tin tưởng giao chiếc băng đội trưởng.

Nếu HLV nào cũng dám thể hiện chính kiến và dám “dạy” học trò ngay trên sân thì bóng đá Việt Nam không “mất bò mới lo làm chuồng” kiểu như bị AFF chê xấu xí mới vội lo “dạy dỗ” các cầu thủ, các CLB.

Cú đấm của HLV Petrovic có thể sẽ làm cho những nhà quản lý bóng đá Việt Nam ngộ ra về công tác giáo dục cầu thủ. Hay nói đúng hơn là cú đấm vào nền tảng đạo đức mà bóng đá Việt Nam lâu nay vốn rất thờ ơ.

Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

(PLO)- HLV Rudi Garcia đã vạch ra 3 vấn đề liên quan đến Cristiano Ronaldo tại Al Nassr khi ông không ngại đổ lỗi cho CR7 trong thất bại trước Al Ittihad ở siêu cúp Saudi Arabia.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...