Cứa cổ nạn nhân cướp xe trên đường phố ở TP.HCM

Công an quận 8, TP.HCM đang tam giữ hình sự Nguyễn Thái Thanh Nhàn (25 tuổi, sống lang thang) để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, khuya 24-7, anh Nhật (21 tuổi, ngụ quận 8, tên đã thay đổi) ngồi trên chiếc xe máy Suzuki Sport ở gần nhà trên đường Phú Định (phường 16, quận 8) thì một thanh niên áp sát kề dao vào cổ.
Nam thanh niên cắt cổ nạn nhân để cướp xe máy sau đó đã đến công an đầu thú.

Nam thanh niên cắt cổ nạn nhân để cướp xe máy sau đó đã đến công an đầu thú. Ảnh H. Tâm.

Nạn nhân chưa hiểu chuyện gì thì bị kẻ này cứa một nhát vào cổ, mất máu. Dù bị thương nặng nhưng anh Nhật vẫn cố gắng vùng tháo chạy vào một nhà dân gần đó cầu cứu.

Kẻ cướp nhanh chóng cướp chiếc xe, chở theo một cô gái bỏ chạy khỏi hiện trường. Anh Nhật sau đó được đưa đi bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu với tình trạng chấn thương nặng ở cổ. May mắn được cấp cứu kịp thời đã qua cơn nguy hiểm.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định Nhàn là nghi can của vụ việc. Đến ngày 26-7, Nhàn đã được người thân đưa ra cơ quan công an đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Nhàn khai nhận tối hôm đó đi nhậu say và mua một con dao Thái Lan dắt trong người để phòng thân. Khi cùng người vợ không hôn thú đi ăn hủ tiếu gõ trên đường Phú Định, Nhàn thấy anh Nhật ngồi trên xe máy nên nảy sinh ý định cướp đem bán lấy tiền tiêu xài.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.