Cục An ninh điều tra đối tượng tung tin dịch Ebola xuất hiện tại Hà Nội

Cục An ninh điều tra đối tượng tung tin dịch Ebola xuất hiện tại Hà Nội

Cục An ninh điều tra đối tượng tung tin nhảm về dịch Ebola xuất hiện tại bệnh viên Bạch Mai, Hà Nội.

Ngày 11-8, một người sử dụng Facebook, tung tin về việc có người nhiễm Ebola tại Hà Nội, khiến cộng đồng mạng xôn xao, lo lắng. Cụ thể Facebook M.G viết: “Theo thông tin đã xác nhận từ người nhà em, làm trong bệnh viện Hà Nội đã có người nhiễm bệnh dịch Ebola. Nên các mẹ tuyệt đối cẩn thận và đề phòng nhé, thông tin không được công bố sợ dân hoang mang. Nhưng em nghĩ là nên thông báo để tất cả mọi người đều biết để bệnh không có cơ hội phát tán rộng đến không kiểm soát được.

FB M.G còn dọa: Dịch Ebola đã xuất hiện ở VN với 1 người mắc đang điều trị trong BV Bạch Mai.

Sau đó, sáng 12/8, M.G chủ nhân của trang Facebook nói trên đã xóa dòng tin nhảm nhí về dịch Ebola nhưng ảnh chụp màn hình vẫn còn được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các diễn đàn, mạng xã hội. Tiếp đó, facebook của Đ.T.L đã đăng dòng cảnh báo lên hội nuôi con bằng sữa mẹ với thông tin xác nhận ca nhiễm xuất hiện ở Bệnh viện Bạch Mai. Chưa đầy 1 giờ đồng hồ, thông tin này đã thu hút hàng trăm bình luận gây hoang mang cho xã hội.

Ngay sau đó lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã lên tiếng phủ nhận vụ việc đồng thời có văn bản gửi cơ quan cảnh sát điều tra xử lý các đối tượng tung tin nhảm gây hoang mang dư luận.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Cục A83 (Bộ Công an) cho biết, thời gian gần đây, một số đối tượng đã tung tin đồn nhảm về dịch Ebola xuất hiện tại Việt Nam. Ngay sau khi thông tin này được phát tán, Cục A83 đã vào cuộc để làm rõ và xứ lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

“Hiện tại chúng tôi chưa bắt giữ đối tượng mà đang điều tra để làm rõ mục đích của các đối tượng và xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật”, vị cán bộ này cho biết. Trước mắt là phải xử lý về mặt hành chính, nếu làm ảnh hưởng, hoang mang dư luận sẽ chuyển cơ quan cảnh sát điều tra xem xét.

Theo Tuấn Hợp (Dân trí)

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

(PLO)- Là chuỗi nhà thuốc với quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam - FPT Long Châu chính thức đạt mốc 1.234 nhà thuốc toàn quốc, với mục tiêu phục vụ chăm sóc sức khỏe người Việt, tiên phong mang những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng từ thành thị đến nông thôn, dù ở bất kỳ đâu khách hàng đều có thể tiếp cận với các sản phẩm chính hãng, chất lượng, giá tốt.