Cúp Liên đoàn Anh, khi Carabao bị sờ gáy

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Carabao gây rúng động ở Thái Lan vì bị buộc tội lấy đất công, đất rừng...

Nhạc sĩ, kiêm người đứng đầu của Carabao là Yuenyong Opakul có nghệ danh Aka Aed Carabao vừa bị cảnh sát Thái Lan sờ gáy.

Carabao là nhà tài trợ chính của cúp liên đoàn Anh (League Cup) nhiều năm qua, tuy nhiên tỉ phú, thủ lĩnh ban nhạc Carabao, thương hiệu nước tăng lực này đang dính vào lùm xùm gây rúng động từ Thái Lan sang Anh.

Cúp Liên đoàn Anh, khi Carabao bị sờ gáy ảnh 1

Chiếc cúp Carabao (League Cup). Ảnh: Getty

Carabao (Yuenyong Opakul) vừa bị Cơ quan cảnh sát chống tham nhũng công sản của Thái Lan mời...uống nước suối tại tỉnh Saraburi. Carabao bị buộc tội lấn chiếm đất công, rừng quốc gia ở tỉnh Saraburi và cảnh sát có đầy đủ chứng cớ về chuyện này.

Hồ sơ cho thấy Carabao đã lấn chiếm và hợp thức hóa các lô đất cực rộng ở Tab Kwang và Muak Lek thuộc khu rừng dự trữ quốc gia. Việc lấn chiếm diễn ra trong vòng 21 năm nay có sự tiếp tay của Cục lâm nghiệp địa phương.

Điều đáng nói là cơ quan chống tham nhũng công sản của Thái Lan đã tìm ra chứng cứ cho thấy Cục lâm nghiệp tại địa phương trên đã tiếp tay để đất rừng dự trữ thành tài sản của Carabao.

Trong khi đó, nghệ sĩ Carabao cứ bảo rằng, ông không làm gì vi phạm pháp luật, những cáo buộc về việc ông lấn chiếm đất, công, rừng là không đúng sự thật. Carabao đang tiến hành các thủ tục pháp lý để đối chất với cơ quan điều tra.

Cúp Liên đoàn Anh, khi Carabao bị sờ gáy ảnh 2

Nghệ sĩ Opakul có nghệ danh Carabao đã bị cảnh sát Thái Lan mời lên làm việc. Ảnh: B.P

Về Carabao khi trở thành nhà tài trợ cho bóng đá Anh, cụ thể ở đây là League Cup thì họ luôn kiểm tra cực kỳ chặt chẽ đối tác có làm ăn tai tiếng không, có tham nhũng không, tài sản có minh bạch không, có lạm dụng sức lao động, phạm pháp...

Nếu thực tế là Carabao “ăn cắp” đất công thì quả là chuyện khó đỡ với League Cup nói riêng và bóng đá Anh nói chung.

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.
Ibrahimovic ‘quay xe’ với Messi

Ibrahimovic ‘quay xe’ với Messi

(PLO)- Zlatan Ibrahimovic đã chỉ trích các cầu thủ của Argentina vì "cư xử tồi tệ" trong lễ ăn mừng chức vô địch World Cup 2022 nhưng dường như tiền đạo của AC Milan đã thay đổi suy nghĩ về Lionel Messi.