McClaren được học trò chia vui khi nâng cao Cup vô địch Erevidisie 2010.
Với thành tích trên, McClaren trở thành nhà cầm quân người Anh đầu tiên giành được chiến thắng tại một giải vô địch quốc gia lớn thuộc châu Âu kể từ khi cố HLV Bobby Robson đăng quang với FC Porto năm 1996.
Trong trận đấu ở vòng cuối Eredivisie (giải vô địch Hà Lan), hai bàn thắng của Bryan Ruiz và Miroslav Stoch giúp FC Twente kết thúc giải với 86 điểm, nhiều hơn 1 điểm so với Ajax.
Đây là lần thứ hai liên tiếp và lần thứ ba trong 35 năm qua chức vô địch Hà Lan không thuộc về một trong ba đội bóng hàng đầu là Ajax, Feyenoord và PSV. Ở mùa trước, AZ Alkmaar lên ngôi nhờ sự dẫn dắt của Van Gaal - HLV của Bayern Munich mùa này.
Steve McClaren từng trải qua những ngày tháng đen tối nhất trong sự nghiệp khi đội tuyển Anh thất bại tại vòng loại Euro 2008.
Trước đó, thành tích sáng sủa nhất của nhà cầm quân 48 tuổi là đưa Boro (Anh) lọt vào trận chung kết UEFA Cup 2006.
Lần gần đây nhất và cũng là lần đầu tiên FC Twente đoạt chức vô địch Hà Lan diễn ra vào năm 1926.
Theo Nguyễn Tuấn (VNE)