Đà Nẵng đứng thứ hai thế giới về lựa chọn hấp dẫn của ‘Du mục kỹ thuật số’

(PLO)- Đà Nẵng chỉ đứng sau Tokyo, trở thành lựa chọn hấp dẫn của giới Du mục kỹ thuật số.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 2-3, Trường Đại học Ngoại Ngữ (Đại học Đà Nẵng) đã phối hợp tổ chức buổi Talkshow "Rèn luyện tư duy công dân toàn cầu" cho hàng trăm sinh viên, giảng viên.

Thông tin tại buổi Talkshow, Trường Đại học Ngoại Ngữ cho biết, theo báo cáo của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) năm 2020, số lượng người Việt Nam đăng ký làm việc tại nước ngoài tăng 1,5 lần trong vòng 5 năm, từ 2014 tới 2019.

du-muc-ky-thuat-so.jpg
TS. Huỳnh Ngọc Mai Kha, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) chia sẻ tại buổi Talkshow. Ảnh: MINH TRƯỜNG.

Số lượng Digital Nomads (du mục kỹ thuật số) tại Đà Nẵng đã tăng 99% trong vòng 5 năm và 107% chỉ trong năm 2023. Kết quả là Đà Nẵng đứng thứ hai thế giới, chỉ sau Tokyo, trở thành lựa chọn hấp dẫn của giới Digital Nomads (Du mục kỹ thuật số).

Điều này có nghĩa các bạn trẻ ở Đà Nẵng đang đứng trước cơ hội và thách thức để thích ứng xu hướng toàn cầu. Đồng thời, tồn tại trước “nhiệt” cạnh tranh lao động đang “nóng” lên từng ngày, ngay tại Đà Nẵng.

Du mục kỹ thuật số
Ông Joe Kenny, đồng sáng lập Công ty Công nghệ giáo dục Zeeko tại buổi Talkshow.
Ảnh: MINH TRƯỜNG.

TS. Huỳnh Ngọc Mai Kha, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) chia sẻ, tại buổi Talkshow này các chuyên gia sẽ cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm và những điều cần thiết từ đó sinh viên lắng nghe, trao đổi với những vấn đề được nêu ra…

Từ đó, sinh viên sẽ nắm rõ những kinh nghiệm và từng bước trở thành những công dân toàn cầu.

Ông Hồ Thanh Bình, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ giáo dục (CGD) chia sẻ về khái niệm công dân toàn cầu. Theo ông Bình, việc hiểu rõ những phẩm chất và kỹ năng cần thiết để trở thành một công dân toàn cầu trong bối cảnh hiện nay là rất cần thiết.

du-muc-ky-thuat-so-sinh-vien-da-nang.jpg
Sinh viên hứng thú trao đổi kinh nghiệm. Ảnh: MINH TRƯỜNG.

Cụ thể, tập trung vào việc để các bạn trẻ chuẩn bị hành trang tư duy, kiến thức, kỹ năng giao tiếp, hiểu biết văn hóa và nhận thức về các vấn đề toàn cầu.

“Những kiến thức này không chỉ giúp học sinh, sinh viên phát triển cá nhân mà còn giúp họ trở thành những người đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội, trở thành những công dân tích cực, có trách nhiệm, có khả năng hòa nhập và hợp tác với mọi người, bất kể văn hóa, quốc tịch hay ngôn ngữ”, ông Bình chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm