Đà Nẵng khánh thành đường Nguyễn Tất Thành nối dài

Đây là công trình quan trọng, thuộc dự án phát triển bền vững của TP Đà Nẵng được tài trợ từ nguồn vốn ODA của Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng của TP này.

Công trình với điểm đầu tuyến chính là đường Nguyễn Tất Thành nối dài - giai đoạn 1, tại thôn Vân Dương 1, xã Hòa Liên; kết thúc tại nút giao đường tránh Hải Vân - Túy Loan. Đường Nguyễn Tất Thành nối dài được thiết kế với nền đường ngang 39 m, bao gồm mặt đường với bốn làn xe rộng tổng cộng 15 m, vỉa hè rộng 9 m và dải phân cách chính giữa rộng 15 m.

Đà Nẵng khánh thành đường Nguyễn Tất Thành nối dài ảnh 1

Lãnh đạo TP Đà Nẵng cắt băng khánh thành đường Nguyễn Tất Thành nối dài. Ảnh: HOÀI AN

Tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài sẽ là hạ tầng cơ sở quan trọng trong chiến lược phát triển, vực dậy cửa ngõ Tây Bắc Đà Nẵng.

Theo đó, công trình này được liên danh giữa Công ty Cổ phần Xây dựng và Lắp máy Trung Nam và Công ty TNHH TM Sản xuất - Xây Dựng Đông Mê Kông cùng thực hiện với tổng mức đầu tư hơn 153 tỉ đồng.

Tuyến đường được Công ty Sinclair Kinght Merz đến từ Úc thiết kế và được đơn vị Getinsa từ Tây Ban Nha, liên doanh cùng SCE của Pháp tư vấn giám sát các công đoạn thi công.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tuấn (Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) cho biết đây là công trình quan trọng giúp kết nối khu vực phía Tây Bắc TP.

Khi đi vào hoạt động trong năm 2018, tuyến Nguyễn Tất Thành nối dài sẽ thu hẹp khoảng cách từ trung tâm TP  đến khu vực Tây Bắc từ 23 km xuống còn 11 km. Điều này sẽ giúp kết nối chặt chẽ, giúp tạo đà phát triển cho toàn vùng, nâng cao tiềm năng cho các khu vực lân cận, cải thiện khả năng đi chuyển đến các khu vực phát triển quan trọng của Đà Nẵng như: Khu Công nghệ cao, Công viên công nghệ thông tin tập trung, khu đô thị sinh thái Golden Hills...

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) cũng đã trao bằng khen cho các tập thể đã nỗ lực thực hiện hoàn thành tuyến đường này.

Khánh thành trạm điều hành xe buýt hơn 8 tỉ ở TP.HCM
Khánh thành trạm điều hành xe buýt hơn 8 tỉ ở TP.HCM

(PL)- Sáng 28-12, Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM đã đưa vào sử dụng trạm trung chuyển xe buýt Bến Thành (đường Hàm Nghi, quận 1). Trạm này thay thế cho trạm trung chuyển xe buýt Bến Thành cũ (vòng xoay Quách Thị Trang).

Sản lượng điện tiêu thụ tăng cao, mong người dân chia sẻ khó khăn

Sản lượng điện tiêu thụ tăng cao, mong người dân chia sẻ khó khăn

(PLO)- Diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ tăng rất mạnh. Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) rất mong nhận được chia sẻ của quý khách hàng đối với những khó khăn về cung cấp điện.
Thợ điện Hà Nội căng mình trong nắng nóng

Thợ điện Hà Nội căng mình trong nắng nóng

(PLO)- Hà Nội đang hứng chịu nắng nóng cao điểm, trên các tuyến phố, những công nhân của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) vẫn căng mình làm việc để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ nhu cầu của khách hàng trên địa bàn Thủ đô.
Vé máy bay trầm lắng cao điểm hè

Vé máy bay trầm lắng cao điểm hè

(PLO)- Trên kênh vé trực tuyến và các đại lý, ghế trống trên hầu hết đường bay nội địa vẫn còn nhiều, giá vé trong tháng 6 giảm so với dịp lễ 30-4 và 1-5.