Đài Loan thông tin về tình hình du lịch sau động đất

(PLO)- Theo Cục Du lịch Đài Loan, môi trường và cơ sở vật chất du lịch ở Đài Loan hiện nay rất an toàn, du khách Việt Nam yên tâm đến Đài Loan sau động đất.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-4, Cục Du lịch Đài Loan có thông báo chính thức gửi các đối tác du lịch tại Việt Nam Sau trận động đất xảy ra ở khu vực Hoa Liên, phía đông Đài Loan vào ngày 3-4.

Trong thông cáo nêu, hiện tại, ngoại trừ một số tuyến đường sắt và đường cao tốc ở khu vực Hoa Liên bị hư hỏng do động đất; các sân bay, bến cảng, đường sắt, tàu cao tốc và tàu điện ngầm lớn ở các TP lớn của Đài Loan đều hoạt động bình thường.

"Môi trường và cơ sở vật chất du lịch ở Đài Loan hiện nay rất an toàn, chúng tôi kính mong mọi người lan tỏa giúp thông tin tình hình hiện tại cho du khách Việt Nam để họ yên tâm đến Đài Loan. Các điểm du lịch, sân bay, tàu cao tốc … tại tất cả các tỉnh, TP trên toàn Đài Loan vẫn hoạt động bình thường, ổn định (ngoại trừ tại Hoa Liên)" - ông Joe Y. Chou, Cục trưởng Cục Du lịch Đài Loan nói trong thông báo.

Động đất
Đoàn khách Việt hạ cánh tại Sân bay Đào Viên (Đài Loan) ngày 4-4. Ảnh: TT.

Hiện nay, thị trường Đài Loan đang thu hút nhiều du khách Việt Nam do đây là thời điểm tiết trời rất đẹp của mùa hoa anh đào. Thông tin về động đất tại Hoa Liên vào ngày 3-4 đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách.

Trong ngày 4-4, Công ty Du lịch Việt đang có ba đoàn khách du lịch tại Đài Loan, lịch trình Đài Bắc - Đài Trung - Cao Hùng với thời gian năm ngày đang tiếp tục thực hiện bình thường.

Ông Phạm Anh Vũ, Giám đốc Truyền thông Công ty Du lịch Việt cho biết, chất lượng dịch vụ vận chuyển, nhà hàng, khách sạn, điểm tham quan … không có biến động. Tâm lý du khách vui vẻ, yên tâm thưởng ngoạn chuyến du lịch đến Đài Loan.

"Chúng tôi đang phối hợp với đối tác Đài Loan theo dõi sát tình hình nhằm đảm bảo mọi điều kiện an toàn cho các đoàn du khách do công ty tổ chức đang ở và sắp tới du lịch Đài Loan. Theo kế hoạch trong tháng 4 và tháng 5 công ty có 12 đoàn khách tới Đài Loan dự kiến sẽ khởi hành theo đúng lịch" - ông Vũ nói.

dong-dat-2 (2).jpg
Du khách thưởng thức ẩm thực Đài Loan tại một nhà hàng. Ảnh: TT.

Theo công ty du lịch, TP Hoa Liên nằm ở Bờ Đông của Đài Loan, các tour theo lịch trình đa số đều nằm Bờ Tây, chính vì vậy, chương trình trải nghiệm của các đoàn khách không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Trong quá trình di chuyển đến các điểm tham quan, du khách chỉ cảm nhận được dư chấn nhẹ của trận động đất nhưng các công ty vẫn đảm bảo các đoàn khách hiện vẫn đang trong trạng thái an toàn, lịch trình tham quan sẽ được linh động thay đổi để phù hợp tình hình thực tế.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm