Đang “thọ giáo” thầy Tite nhưng khen lấy khen để Ancelotti

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Vinicius khen thầy Ancelotti ở Real Madrid khi đang "thọ giáo" thầy Tite tại tuyển Brazil.

Tiền đạo của tuyển Brazil Vinicius Jr nói rằng, anh đang thành công là nhờ thầy Carlo Ancelotti của Real Madrid. Vinicius Jr cho rằng, anh có mặt ở World Cup, thể hiện phong độ tốt, bản lĩnh, kỹ năng chơi bóng giỏi, tâm lý thi đấu tốt mỗi khi ra sân là đều do một tay thầy Ancelotti chỉ bảo. Và cũng thầy Ancelotti đã làm cho anh có cơ hội đá World Cup trong màu áo tuyển Brazil lắm cạnh tranh vì quá nhiều tài năng.

Đang “thọ giáo” thầy Tite nhưng khen lấy khen để Ancelotti ảnh 1

Vinicius Jr ghi bàn vào lưới Hàn Quốc trong chiến thắng 4-1 ở vòng 1/8. Ảnh: Getty

Vinicius Jr nói với báo chí: “Tôi hay trò chuyện với HLV Ancelotti, ông ấy đã chỉ giáo cho tôi rất nhiều kinh nghiệm và tư vấn cho tôi, giúp tôi có một chỗ đứng trong đội tuyển Brazil. Ông ấy rất luôn nghiêm khắc với tôi khi cần, tôi thấy ông ấy như một người cha của tôi vậy”.

Tiền đạo Brazil cũng tiết lộ rằng thời Real Madrid do Zidane dẫn dắt thì anh hay thắc mắc và thậm chí khó hiểu mỗi khi Zidane nói về chiến thuật. Nhưng thời HLV Ancelotti thì anh lĩnh hội và thể hiện rất nhanh và rất đúng ý đồ của HLV.

Vinicius nói rằng, HLV Ancelotti không chỉ là một nhà chiến thuật tài ba mà ông ấy rất biết cách phát huy khả năng tiềm ẩn của mỗi cầu thủ. Tiền đạo 22 tuổi của Brazil đang có một bàn thắng và hai pha kiến tạo tại World Cup 2022.

Vòng tứ kết tới Brazil gặp Croatia, Vinicius Jr sẽ có cơ hội đối mặt người đồng đội ở Real Madrid là đội trưởng Luka Modric. Brazil ngày càng chứng tỏ mình là ứng viên sáng giá nhất của World Cup 2022 này.

Đang “thọ giáo” thầy Tite nhưng khen lấy khen để Ancelotti ảnh 2

Vinicius Jr và ông anh Casemiro. Ảnh: Getty

Trước khi quả bóng Al Rihla bắt đầu lăn thì giới chuyên môn đánh giá, Pháp và Brazil là hai ứng viên sáng giá nhất của giải đấu và cho đến nay điều này là không sai. Brazil lẫn Pháp là hai đội thể hiện phong độ cực cao, ổn định và lực lượng có chiều sâu lẫn phong độ hiện tại đang rất ấn tượng.

Đang đá tuyển Brazil do HLV Tite dẫn dắt nhưng Vinicius lại hết lời ca ngợi thầy ở CLB, điều này không có gì làm cho HLV Tite buồn vì chính những lời dạy bảo của ông thầy Ancelotti mà Vinicius mới được ông thầy ở đội tuyển Brazil gọi vào đội tuyển.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
VFF chưa chọn người thay thế ông Park

VFF chưa chọn người thay thế ông Park

(PLO)- Ngày 31-1, HLV Park Hang-seo chính thức hết hợp đồng với VFF sau hơn năm năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam và hiện tại theo đại diện VFF thì vẫn chưa có ứng cử viên nào ngồi vào ghế trống.