Đánh chết khách vì chê ly nước mía đắt: Xử tội giết người

Ngày 28-5, TAND TP Đà Nẵng xử sơ thẩm lần hai đã tuyên phạt Nguyễn Thành Trường 18 năm tù, Phan Minh Tuấn và Ngô Hà Công Lý cùng lãnh 17,6 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, tối 17-8-2014, anh Phan Thành Luân (xã Phú Thọ, Quế Sơn, Quảng Nam) cùng bạn đến uống nước mía trên vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành do vợ chồng Trường làm chủ.

Quá trình tính tiền, anh Luân có chê nước mía đắt nên hai bên có xảy ra mâu thuẫn. Trường tức giận đi theo Luân, đồng thời gọi điện rủ thêm Tuấn và Lý cùng đi “xử” giúp.

Cả ba xông vào tấn công anh Luân, Tuấn còn điều khiến xe máy tông vào người khiến Luân ngã ra đường... Sau đó cả nhóm bỏ đi.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu, tuy nhiên đã tử vong sau đó do chấn thương sọ não.

Ngày 2-8-2015, TAND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã tuyên phạt Trường và Tuấn 11 năm tù và Lý 10 năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Đánh chết khách vì chê ly nước mía đắt: Xử tội giết người ảnh 1

Ba bị cáo tại phiên tòa.

Sau đó, VKSND TP Đà Nẵng đã kháng nghị vì cho rằng các bị cáo có hành vi giết người chứ không phải cố ý gây thương tích.

Tại phiên xử phúc thẩm ngày 24-9-2015, TAND TP Đà Nẵng nhận định chuỗi hành vi liên tiếp tấn công nạn nhân của nhóm ba bị cáo đã đủ yếu tố cấu thành tội giết người. Từ đó tòa tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra  xử lý lại theo thủ tục

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX cùng chung quan điểm cho rằng ngoài việc sử dụng mũ bảo hiểm đánh vào đầu thì nhóm này còn dùng xe máy tông trực diện vào nạn nhân đang nằm bất tỉnh giữa đường. Hành vi trên đã đã đủ yếu tố cấu thành tội giết người nên tuyên mức án như trên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.