Danh tính 5 người tử vong trong vụ cháy nhà ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Năm nạn nhân tử vong sau vụ cháy đều là người thân của nhau, trong đó nhỏ nhất là cháu bé 1 tuổi.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn khiến 5 người tử vong tại Hà Nội vào sáng 21-4, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính các nạn nhân.

Theo đó, năm người tử vong gồm bà ĐTM (chủ hộ, 74 tuổi), bà ĐMH (37 tuổi, con dâu bà M), ông BNK (37 tuổi, con trai bà M), cháu BNP (10 tuổi) và cháu BGH (1 tuổi, đều là cháu nội bà M).

Hai người khác bị thương gồm ông BNL (39 tuổi, con trai bà M) và cháu BGH (12 tuổi, con trai ông L).

Danh tính 5 người tử vong trong vụ cháy nhà ở Hà Nội ảnh 1

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Đ.N

Cũng trong sáng nay, UBND TP Hà Nội có công văn hỏa tốc về việc điều tra, xử lý hậu quả vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng nêu trên.

Chủ tịch UBND TP giao Công an TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật (nếu có vi phạm). Đồng thời, Sở LĐ-TB&XH và UBND quận Đống Đa phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đối với gia đình các nạn nhân.

Công văn nêu rõ, kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 25-4, thông tin kịp thời đến các cơ quan báo chí về kết quả điều tra vụ việc.

Trước đó, lúc 1 giờ 13 phút ngày 21-4, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo xảy ra cháy tại địa chỉ trên nên đã điều động một xe chỉ huy, bốn xe chữa cháy thuộc Công an quận Đống Đa và Công an quận Hai Bà Trưng đến hiện trường.

Tại khu vực cháy, có hai người đã tự thoát sang mái nhà tầng 2 bên cạnh, lực lượng cảnh sát PCCC triển khai thang đưa hai người này từ mái nhà xuống vị trí an toàn. Đồng thời, cảnh sát triển khai tổ chức chữa cháy và thực hiện tìm kiếm người bị nạn.

Đến 1 giờ 23 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Hậu quả khiến năm người tử vong (bốn người chết tại hiện trường, một người chết tại bệnh viện) và một khác bị thương.

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Cháy lớn ở phân xưởng sản xuất nhựa, đồ gia dụng trong hai công ty ở Long An

Cháy lớn tại 2 công ty ở Long An

(PLO)- Hai công ty sản xuất nhựa, đồ gia dụng ở huyện Đức Hòa bốc cháy dữ dội và lan ra diện rộng trong nhiều giờ nhưng rất may không thiệt hại về người.