Dấu ấn của ứng dụng công nghệ tại kỳ thi thăng đẳng Taekwondo

Kỳ thi thăng đẳng vừa diễn ra tại nhà thi đấu Trung tâm TDTT quận 12 với sự tham gia của 852 thí sinh thi thăng 1,2 và 3 đẳng. Võ sinh tham dự kì thi phải thực hiện hai bài quyền bắt buộc và do ban giám khảo chỉ định theo cấp đẳng thi như sau: Một đẳng: Taegeuk 1-7, Taegeuk 8; Hai đẳng: Taegeuk 1-8, KoryoB; Ba đẳng: Taegeuk 1-8 & Koryo, Keumkang.

Bên cạnh bài thi quyền là bài thi đối luyện. Từ 1 đến 3 đẳng, võ sinh thực hiện năm đòn thế tự chọn gồm đòn tay, đòn chân, đòn tay chân phối hợp, đòn đá bay, đòn tuyệt kỹ và thực hiện phân thế bài quyền quy định của cấp đẳng dự thi.

Dấu ấn của ứng dụng công nghệ tại kỳ thi thăng đẳng Taekwondo  ảnh 1

Đông đảo môn sinh nghiêm túc tham dự kỳ thi thăng đẳng. Ảnh: ANH THƯ.

Phần thi thể lực cũng là một nội dung quan trọng trong kì thi thăng đai. Thí sinh từ 14 tuổi trở xuống phải hít đất 20 lần; Thí sinh từ 15 đến 17 tuổi: hít đất 40 lần và chạy 1.500m; Thí sinh từ 18 tuổi đến 50 tuổi: hít đất 60 lần và thực hiện bài kiểm tra thể lực dành cho trọng tài quốc tế hoặc chạy 3.000m.

Một dấu ấn của Kỳ thi thăng đẳng lần này là việc ứng dụng công nghệ vào việc cập nhật và quản lý điểm số của các thí sinh, đảm bảo sự chính xác và nhanh chóng nhất.

Được biết, sau khi triển khai thử nghiệm lần thứ ba tại các kỳ thi thăng đẳng quốc gia, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam sẽ hỗ trợ các địa phương chính thức thực hiện đăng ký thi và vào điểm thi trực tuyến để có kết quả nhanh chóng, chính xác. Việc này đồng thời giúp cho việc quản lý hồ sơ, danh sách đẳng cấp được chặt chẽ.

Dấu ấn của ứng dụng công nghệ tại kỳ thi thăng đẳng Taekwondo  ảnh 2

Ứng dụng công nghệ vào cuộc thi đã giúp các nhà tổ chức quản lý chặt chẽ và nhanh chóng hơn. Ảnh: ANH THƯ.

Ông Nguyễn Thanh Huy – Phó tổng thư kí Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho biết: “Kỳ thi thăng 1, 2, 3 đẳng Taekwondo lần 2-2020 đã thực hiện theo đúng quy định thi thăng cấp đẳng của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam. Nhìn chung, mặt bằng về chuyên môn của các thí sinh là tốt, nhưng vẫn còn một số đơn vị chưa cập nhật được những kỹ thuật mới. Các nội dung thi thăng đẳng mới phù hợp với các hướng dẫn của Taekwondo thế giới và tình hình thực tế hiện nay trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.”

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Arsenal loại bỏ 7 cầu thủ

Arsenal loại bỏ 7 cầu thủ

(PLO)- Arsenal sẵn sàng loại bỏ 7 cầu thủ, bao gồm cả bản hợp đồng kỷ lục của đội chủ sân Emirates.
Zinchenko suy sụp trước sự ra đi của Arteta

Zinchenko suy sụp trước sự ra đi của Arteta

(PLO)- Hậu vệ trái của Arsenal Oleksandr Zinchenko thú nhận cảm xúc của anh đã tốt hơn sau khi Mikel Arteta rời Manchester City, nhưng cặp đôi này đã tái hợp và đang nhắm đến danh hiệu Premier League.