Đau lòng 2 học sinh hoàn cảnh khó khăn bị đuối nước

Sáng 20-6, cán bộ UBND xã Châu Bính (huyện miền núi Quỳ Châu, Nghệ An) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước đau lòng. Hậu quả là hai em nhỏ tử vong.

Vào khoảng 13 giờ chiều 19-6, trời nắng nóng, nhóm khoảng sáu đến bảy em nhỏ ở bản Xăng Cọc (xã Châu Bính) rủ nhau đi xúc cá, ốc.

Do thời tiết nắng nóng quá oi bức, các em đã rủ nhau xuống đập nước Ná Nghĩa để tắm mát giải nhiệt. Trong khi tắm có ba em bị cuốn vào vùng nước xoáy sâu, bị cuốn trôi, trong đó có một em bám được vào cây.

Riêng hai em Vi Thi Nhẫn (9 tuổi) và Lương Thị Yến Linh (8 tuổi, cùng trú xã Châu Bính)- học sinh Trường THCS Bính Thuận, bị đuối nước. Những người bạn của hai em đã kêu cứu và chạy về làng báo tin.

Nghe tiếng các em hô hoán, hốt hoảng, những người đi làm đồng và chài cá đã chạy đến, lao xuống tìm cứu em Nhẫn và em Linh nhưng nước đã cuốn cả hai em mất tích.

Sau đó, người dân tìm vớt được hai em lên bờ sơ cứu rồi đưa đến trạm y tế xã nhưng đã muộn, cả hai em đã ngừng thở.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của hai em Nhẫn và Linh rất khó khăn. Đặc biệt hoàn cảnh em Nhẫn bố mẹ ly hôn, bố đi xa, thời gian qua em ở với ông bà nội. Ông bà nội của em Nhẫn thuộc diện hộ gia đình đặc biệt khó khăn.

Hiện chính quyền địa phương, nhà trường và cộng đồng mạng xã hội đang kêu gọi đóng góp, giúp đỡ gia đình hai em Linh và Nhẫn. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.