Đề nghị xử lý hình sự một công ty nợ bảo hiểm

BHXH Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn chuyển hồ sơ vụ việc đến cơ quan Công an TP.HCM xem xét điều tra xử lý hình sự đối với Công ty TNHH Nam Phương (Lô B2-9 KCN Tây Bắc huyện Củ Chi, TP.HCM).

Theo kết luận thanh tra, công ty đã để nợ đọng quỹ BHXH, BHYT từ tháng 9-2015 đến hết tháng 11-2017 hơn 28,5 tỉ đồng. Riêng tháng 12-2017 công ty chỉ mới khắc phục được số tiền 2,9 tỉ đồng. 

Trước đó, công ty đã nhiều lần để nợ BHXH, BHYT và cũng đã nhiều lần bị xử lý về hành vi nợ quỹ BHXH.

Cụ thể, theo đơn khởi kiện của BHXH huyện Củ Chi, ngày 18-3-2016, TAND huyện Củ Chi đã buộc công ty có nghĩa vụ đóng BHXH, BHTN và số tiền lãi chậm nộp hơn 12,8 tỉ đồng.

Ngày 25-8-2016, Thanh tra Sở LĐ-TB&XH đã tiến hành thanh tra và trình UBND TP xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chậm nộp BHXH, BHTN với số tiền 150 triệu đồng và biện pháp khắc phục là buộc công ty nộp số tiền còn nợ BHXH, BHTN chưa đóng hơn 4,3 tỉ đồng và lãi chậm đóng theo quy định.

Theo BHXH TP.HCM, đến nay công ty vẫn tiếp tục vi phạm để nợ quỹ BHXH với số tiền vi phạm ngày càng lớn, gây ảnh hướng nghiêm trọng đến quyền thụ hưởng các chế độ của người lao động.

Vinamilk: thương hiệu “tỷ đô” duy nhất trong Top 25 thương hiệu F&B của Forbes Việt Nam

Vinamilk: thương hiệu “tỷ đô” duy nhất trong Top 25 thương hiệu F&B của Forbes Việt Nam

(PLO)-Sở hữu uy tín về chất lượng và thương hiệu qua 46 năm, song song với việc không ngừng nghiên cứu phát triển để ra mắt nhiều sản phẩm mới, tiên phong nắm bắt xu hướng tiêu dùng đã giúp Vinamilk dẫn đầu bảng xếp hạng Top 25 thương hiệu dẫn đầu ngành thực phẩm và đồ uống của Forbes Vietnam vừa công bố.