Đệ tử trùm giang hồ Năm Cam, Hải 'bánh', ra tù sau 21 năm thụ án

Trưa 27-1, trao đổi với PV, đại tá Thái Duy Hồng, Giám thị Trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai) xác nhận, Nguyễn Tuấn Hải (còn gọi là Hải “bánh”) đã hết thời hạn chấp hành án và ra tù vào sáng cùng ngày.

Như vậy Hải “bánh” đã ra tù sau 21 năm thụ án tại trại giam này.

Theo một cán bộ trại giam, thời gian thụ án, Hải rất ân hận về những tội mà bản thân đã gây ra và nhiều năm liền cải tạo tốt. Quá trình cải tạo, Hải “bánh” được giảm án liên tục trong các năm từ 2015 đến năm 2021 và đến thời điểm hiện nay, Hải “bánh” đã hết thời gian chấp hành án phạt tù.

Hải 'bánh" (bên phải) xúc động khi ra khỏi trại giam. Ảnh: MXH

Những năm 1990-2000, thời Trương Văn Cam (tức Năm Cam) và bà trùm Vũ Thị Hoàng Dung (tức Dung Hà) khét tiếng giang hồ ở TP.HCM về các hoạt động phi pháp cờ bạc, vay nặng lãi, bảo kê nhà hàng, vũ trường...

Lúc này, Hải bánh là "đệ tử ruột" của ông trùm Năm Cam. Khi mối quan hệ giữa ông trùm Năm Cam và Dung Hà đối đầu nhau, bà trùm Dung Hà đã bị bắn chết. Sau đó, Năm Cam và các đồng phạm bị bắt giữ. Hải bánh được xác định là một mắt xích của vụ án và là một trong những người tham gia giúp Năm Cam giải quyết mâu thuẫn với Vũ Hoàng Dung (Dung Hà). 

Năm 2003, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử Năm Cam và đồng phạm. Tại phiên toà, Năm Cam và 5 bị cáo khác bị toà tuyên án tử hình. Riêng Hải “bánh” bị toà tuyên chung thân về tội giết người với vai trò đồng phạm, giúp sức cho kẻ chủ mưu Trương Văn Cam.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ thể dục

1 nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ thể dục

(PLO)- Trong giờ thể dục, một nữ sinh lớp 9 trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị ngã khuỵ, được đưa vào bệnh viện để cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.