ĐH Y dược Cần Thơ tuyển thẳng thí sinh giỏi hóa, sinh

ĐH Y dược Cần Thơ tuyển thẳng thí sinh giỏi hóa, sinh ảnh 1
 
Thí sinh tham dự kỳ thi ĐH - CĐ 2013 - Ảnh: Như Hùng

Riêng đối với thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn hóa học chỉ tuyển thẳng ngành dược học; các ngành còn lại chỉ tuyển thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn sinh học và đã tốt nghiệp THPT.

Nhà trường ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 năm 2014, có môn thi chọn học sinh giỏi quốc gia trùng với môn thi khối B, sau khi thi tuyển đại học hệ chính quy đủ ba môn theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào chuyên ngành đã đăng ký dự thi vào trường.          

Đối tượng xét tuyển thẳng là thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm THPT tại các huyện được quy định trong quy chế tuyển sinh. Các thí sinh này phải xếp loại học lực các năm lớp 10, 11, 12 và thi tốt nghiệp loại giỏi. Trường xét tuyển thí sinh có hộ khẩu tại các huyện nghèo, thí sinh là người dân tộc rất ít người, thí sinh 20 huyện nghèo có hộ khẩu nằm trong vùng tuyển sinh của trường và số lượng xét tuyển thẳng không quá 1% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Trường ĐH Mở TP.HCM cũng cho biết sẽ thực hiện tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh. Trường ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức và đã tốt nghiệp trung học, sau khi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy đủ số môn quy định theo đề thi chung, có kết quả đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định và không môn nào bị điểm 0. Các thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng phải học bổ sung kiến thức 1 năm trước khi vào học chính thức.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM vừa thông báo sửa đổi, điều chỉnh quy định chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2014 vào trường. Theo đó, nhà trường thực hiện các chính sách này theo quy chế tuyển sinh hiện hành.

Đồng thời trường cũng công bố danh mục đối tượng ưu tiên xét tuyển: thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học phổ thông, đã tốt nghiệp THPT, có nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, kết quả thi không có môn nào bị điểm 0 và đáp ứng bộ tiêu chí xét tuyển do Bộ GD-ĐT quy định được ưu tiên xét tuyển, được hiệu trưởng xét duyệt mức điểm vào các ngành đào tạo cụ thể: toán, lý, hóa, tiếng Anh, văn học, tin học: được ưu tiên xét tuyển vào ngành: tài chính - ngân hàng; quản trị kinh doanh; kế toán; hệ thống thông tin quản lý; ngôn ngữ Anh; kinh tế quốc tế; luật kinh tế. 

Thí sinh đoạt giải khuyến khích môn toán, lý, hóa, tiếng Anh, văn học, tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, đã tốt nghiệp THPT, có nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, kết quả thi không có môn nào bị điểm 0 và đáp ứng bộ tiêu chí xét tuyển do Bộ GD-ĐT quy định được ưu tiên xét tuyển, được hiệu trưởng xét duyệt mức điểm, được ưu tiên xét tuyển vào hệ cao đẳng ngành tài chính - ngân hàng.

Theo TRẦN HUỲNH (TTO)

Học sinh tìm hiểu bộ SGK lớp 7 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Trường học hỗ trợ phụ huynh mua sách giáo khoa

(PLO)- Trước khó khăn của phụ huynh về việc tìm mua sách giáo khoa theo chương trình mới, nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM sẽ phối hợp với các đơn vị để cung ứng sách cho học sinh.