Di lý hung thủ giết ba tài xế xe ôm về Tiền Giang

Sát thủ liên hoàn này bị bắt tại tỉnh Ninh Thuận vào ngày 25-10. Nam đã giết chết ba người trong vòng 40 ngày để cướp tài sản gây hoang mang dư luận tỉnh Tiền Giang.

Qua khai thác ban đầu, Nam khai đêm 10-9, trên đường Nguyễn Thị Thập (TP Mỹ Tho), anh Trần Trung Hoàng chạy xe máy đến mời chở Nam về nhà. Nam đã ra tay sát hại anh Hoàng để cướp xe máy, mang về Đồng Nai bán với giá 8 triệu đồng. Công an đã thu hồi được xe này.

Di lý hung thủ giết ba tài xế xe ôm về Tiền Giang ảnh 1

Hung thủ Nguyễn Hoài Nam và chiếc xe tang vật được Công an tỉnh Tiền Giang thu hồi. Ảnh: HA

Kế tiếp, ngày 16-10, Nam kêu xe ôm của anh Lê Hoàng Thanh chở về Chợ Gạo với giá 80.000 đồng. Sau đó đến phường 9, TP Mỹ Tho thì Nam đâm anh Thanh 11 nhát, cướp xe mang về bán cho một người quận Bình Thạnh với giá 2,5 triệu đồng. Hết tiền, Nam lại đến ngã ba Trung Lương kêu xe anh Trần Văn Lâm chở về Chợ Gạo. Đến khu dân cư Long Thạnh Hưng thì Nam sát hại anh Lâm, cướp xe mang về quận Thủ Đức (TP.HCM) bán cho một người không rõ lai lịch với giá 6 triệu đồng.

Nhận được tin báo hung thủ đang ẩn trốn tại Bình Thuận, chiều 23-10, một tổ công tác đặc biệt của Công an tỉnh Tiền Giang vượt hơn 500 km lên đường truy bắt. Hai ngày trôi qua, ban chuyên án sốt ruột khi các trinh sát chưa báo cáo tin tức gì về, vụ án tưởng chừng bế tắc. Sáng 25-10, Thiếu tá Phan Nguyễn Tiến Nhựt, Đội phó CSHS TP Mỹ Tho và Đại úy Trần Văn Tân thông báo về cho ban chuyên án là manh mối vụ án đã được hé mở. Ngay sau đó, bằng biện pháp nghiệp vụ các trinh sát đã bắt được Nam và di lý về Tiền Giang.

HOÀNG ANH