Đi ô tô con để trộm xe máy ở Bình Dương

Ngày 25-2, anh NĐH - Chủ công ty TNHH xây lắp điện Bình Minh, cho biết đã trình báo vụ “đá nóng” xe máy táo tợn xảy ra tại công ty mình cho cơ quan công an.

Hiện cơ quan công an đã làm thủ tục tiếp nhận thông tin và đang điều tra làm rõ vụ việc.

Đi ô tô con để trộm xe máy ở Bình Dương ảnh 1

Hai vợ chồng anh H đuổi ra tới cổng thì bị ngã nên kẻ trộm đã tẩu thoát. Ảnh: Cắt từ camera

Theo anh H, khoảng gần 15 giờ ngày 24-2, khi anh cùng vợ đang ngồi bên trong công ty (đường An Mỹ-Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một) thì phát hiện một nam thanh niên đội nón bảo hiểm đi vào sân trộm xe máy.

Khi vừa thấy kẻ trộm đang dẫn xe máy nhãn hiệu Future FI 61B1-639.55  (trị giá hơn 20 triệu đồng) ra khỏi cổng, anh H và người vợ đang mang thai đã lao ra đuổi theo.

Tuy nhiên kẻ trộm nhanh chân đã tăng ga tẩu thoát khỏi hiện trường.

Qúa trình truy đuổi kẻ trộm khiến vợ chồng anh bị ngã nhưng may mắn người vợ không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Điều đáng nói, lúc phát hiện sự việc, anh H không hề biết chiếc ô tô con chạy phía sau kẻ trộm lại chính là đồng phạm.

Theo camera ghi lại, chiếc ô tô con màu trắng nhãn hiệu Huyndai I10 biển số 61A-287.40 đi tới trước cửa công ty của anh H rồi dừng lại. Một thanh niên đội nón bảo hiểm bịt khẩu trang xuống xe và bước vào mở cổng rồi bẻ khóa trộm xe.

“Sự việc diễn ra quá nhanh khiến chúng tôi hơi bất ngờ. Mặc dù có đuổi theo nhưng không kịp. Thời điểm trên chúng tôi cũng không hề hay biết đồng phạm của kẻ trộm lại đang đi trên chiếc ô tô, khi xem lại camera thì mới phát hiện" - anh H kể lại.

Anh H cũng đã nhờ bạn bè kiểm tra biển số ô tô nhưng phát hiện đây là biển số giả.