Diễn viên Hữu Tín đã chơi ma túy gần 3 năm

(PLO)- Hữu Tín khai với cơ quan điều tra đã chơi ma túy khoảng ba năm trở lại đây, trung bình hai tháng Tín sử dụng ma túy một lần.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cơ quan CSĐT Công an quận 8, TP.HCM vừa chuyển hồ sơ sang VKSND quận 8 đề nghị truy tố Trần Hữu Tín về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo cơ quan điều tra, sáng 11-6, Công an phường 5, quận 8 kiểm tra hành chính căn hộ tại Chung cư Giai Việt và phát hiện sáu người nghi sử dụng trái phép chất ma túy.

Những người này gồm Trần Hữu Tín, Nguyễn Hoàng Phi, Trần Thanh Tâm (34 tuổi, ngụ Long An), NTXT (35 tuổi, ngụ quận 11), Dương Thái Ngọc Huyền (18 tuổi) và TTA (31 tuổi, cùng ngụ Phú Nhuận).

Nguyễn Hoàng Phi thời điểm bị tạm giam. Ảnh: CA

Nguyễn Hoàng Phi thời điểm bị tạm giam. Ảnh: CA

Sáu người này sau đó được mời về trụ sở để làm rõ. Kết quả xét nghiệm nước tiểu cho thấy Hữu Tín, Tâm và Huyền dương tính với chất ma túy.

Tại công an quận 8, Hữu Tín khai đã chơi ma túy gần ba năm nay. Cứ trung bình hai tháng, Hữu Tín sẽ sử dụng ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc một lần.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra Công an quận 8 xác định, từ tháng 11-2021, Hữu Tín và A thuê căn hộ tại chung cư trên sống chung như vợ chồng. Hữu Tín cho Phi ở chung và chia tiền thuê.

Rạng sáng 11-6, Hữu Tín rủ T và Tâm về nhà mình nghỉ ngơi. Tín và Tâm vào phòng của Phi thì thấy đĩa sành chứa ma túy và thuốc lắc nên chia đôi 1/2 viên thuốc lắc xài với Tâm rồi đi ngủ.

Hơn 1 tiếng sau, Phi đi làm về biết Hữu Tín và Tâm sử dụng ma túy nên chỉnh nhạc tạo cảm giác hưng phấn. Đến 4 giờ cùng ngày, Huyền đến căn hộ và được Phi đưa ma túy để sử dụng.

Trong khi đó, Phi khai nhận không nghiện ma túy mà chỉ mới lần đầu tổ chức cho Hữu Tín, Tâm, Huyền sử dụng trái phép chất ma túy thì bị công an phát hiện.

Kết quả giám định, tinh thể màu trắng trên đĩa sành thu giữ tại hiện trường là ma túy thể rắn loại Ketamine có khối lượng 0,8 g; 1 viên nén màu hồng và 10 viên nén màu xanh dương là ma túy thể rắn loại MDMA (thuốc lắc), tổng khối lượng 5 g.

Hữu Tín làm việc với Cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Hữu Tín làm việc với Cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Theo kết luận điều tra, ngay sau khi bị cơ quan điều tra tống đạt quyết định tạm giữ, Hữu Tín và Phi cùng thay đổi lời khai về nguồn gốc số ma túy tổng hợp bị công an thu giữ tại căn hộ.

Cả hai khai rằng số ma túy trên của Phi vì thời điểm bị bắt, cả hai cùng thỏa thuận sẽ khai như vậy. Tuy nhiên sau khi bị công an nhiều lần tra hỏi, Hữu Tín mới thừa nhận trước là số ma túy trên của mình. Phi nghe Tín khai như trên thì im lặng.

Trước đó, tại hiện trường, công an thu giữ một đĩa sành có chứa tinh thể màu trắng, 1 viên nén màu hồng và 10 viên nén màu xanh. Hữu Tín và Phi cùng khai nhận là ma túy tổng hợp của Hữu Tín để mọi người sử dụng.

Đối với một thẻ nhựa và tờ 50.000 đồng cuộn tròn, Hữu Tín và Phi cùng khai nhận là của Phi để mọi người dùng làm dụng cụ sử dụng ma túy.

Truy tố diễn viên hài Hữu Tín

Truy tố diễn viên hài Hữu Tín

(PLO)- Nam diễn viên bị đề nghị truy tố về tội “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” với khung hình phạt từ 7 - 15 năm tù.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

(PLO)- Khi lực lượng có mặt tại hiện trường vụ cháy, phá cửa xông vào nhà đã phát hiện một người đàn ông bị thương và một phụ nữ đã tử vong.