Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ăn nhiều rau xanh?

Ăn nhiều loại rau xanh để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ loại vitamin và khoáng chất quan trọng nào của mỗi loại. Dưới đây là 4 lợi ích sức khỏe mà rau xanh mang lại.

Giảm cholesterol

Ăn rau xanh cùng với một phần ăn thêm thịt, hải sản hoặc pho mát có thể giúp giảm mức cholesterol LDL (có hại).

Ngoài ra, chất xơ hòa tan trong một số loại rau lá xanh, chẳng hạn như cải Thụy Sĩ, có thể giúp ngăn chặn các phần tử cholesterol được hấp thụ vào máu bằng cách liên kết với nó trong ruột và thải ra ngoài qua chất thải.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ăn nhiều rau xanh? ảnh 1

Rau bina rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho tim và mắt của bạn. Ảnh: Shutterstock

Thường xuyên ăn các loại rau lá xanh giàu chất xơ hòa tan có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác

Thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD) là một bệnh về mắt có thể làm giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn thị lực trung tâm của bạn, điều này có thể cản trở các hoạt động như lái xe và đọc sách. AMD cũng có thể ức chế khả năng nhận dạng khuôn mặt và nấu ăn trong nhà bếp của con người.

Để ngăn ngừa AMD, ngoài việc không hút thuốc và tập thể dục thường xuyên, chúng ta nên ăn nhiều rau lá xanh và trái cây.

Cải xoăn đặc biệt có hàm lượng cao lutein và zeaxanthin, đây là hai chất chống oxy hóa có thể giúp làm chậm mất thị lực.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Vì các loại rau xanh như rau bina và cải thìa cung cấp một nguồn chất xơ tuyệt vời, có thể giúp bạn duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh.

Thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, sau đó cũng làm chậm tốc độ hấp thụ đường vào máu. Điều này giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu cao (tăng đường huyết) và điều chỉnh mức đường huyết.

Hỗ trợ sức khỏe của xương

Cải xoăn rất giàu vitamin K, không chỉ cần thiết cho quá trình đông máu mà còn cho sức khỏe của xương.

Cơ thể bạn cần vitamin K để giúp hình thành osteocalcin, một loại protein đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành xương. Nó cũng giúp duy trì sức khỏe của xương, theo Eatthis.