Điều gì xảy ra cho cơ thể khi bạn uống cà phê đen?

(PLO)- Uống cà phê đen vừa phải có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nó có thể có những tác dụng phụ không mong muốn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Eat This, Not That, cà phê là thức uống chủ yếu buổi sáng mà nhiều người uống để cung cấp năng lượng cho cả ngày.

Ngoài một số lợi ích sức khỏe thì cà phê đen cũng có những tác dụng phụ không mong muốn.

Cà phê đen có thể giúp ích cho đường ruột

Đối với những người có vấn đề về tiêu hóa, cà phê đen có thể hữu ích.

Lisa Andrews, chủ sở hữu của Sound Bites cho biết: “Cà phê có thể giúp giữ cho đường tiêu hóa của bạn khỏe mạnh, bằng cách tạo ra một hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh"

Cà phê đen có thể giúp ích cho đường ruột. Ảnh: NHẬT LINH

Cà phê đen có thể giúp ích cho đường ruột. Ảnh: NHẬT LINH

Theo Zoe, một số hợp chất trong cà phê giúp kích thích sản xuất axit dạ dày, hỗ trợ di chuyển thức ăn qua đường ruột và giữ cho bạn bình thường.

Cà phê đen có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh

Theo Eat This, Not That, cà phê đen có thể có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường loại 2, ung thư, bệnh gan và bệnh tim.

Andrews cho biết: “Cà phê cung cấp một số chất hoạt tính sinh học như hợp chất phenolic (cafestol và kahweol), alkaloid (caffeine và trigonelline), diterpenes và các chất chuyển hóa khác có thể hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật."

Một nghiên cứu từ Tạp chí AHA Circulation: Heart Failure đã phân tích Nghiên cứu Tim Framingham, chỉ ra nguy cơ suy tim theo thời gian giảm từ 5% đến 12% đối với mỗi tách cà phê được tiêu thụ mỗi ngày so với những người không uống cà phê.

Cà phê đen có thể hỗ trợ sức khỏe tâm thần

Đối với những người bị lo lắng, cà phê đen có lẽ không phải là ý tưởng tốt nhất, vì caffeine có thể khiến bạn cảm thấy bồn chồn và lo lắng hơn.

Tuy nhiên, đối với các vấn đề sức khỏe tâm thần khác và suy giảm nhận thức, đồ uống ấm này có thể hữu ích.

Một nghiên cứu từ tạp chí Molecular Psychology cho thấy, uống cà phê thường xuyên có tác dụng "tăng cường sự tập trung và cải thiện khả năng kiểm soát vận động và sự tỉnh táo bằng cách tạo ra những thay đổi trong não"

Uống quá nhiều cà phê đen làm tăng nguy cơ mất ngủ

Theo Tổ chức Sleep, việc hấp thụ quá nhiều caffeine có thể dẫn đến các triệu chứng mất ngủ hoặc làm trầm trọng thêm chứng mất ngủ đã có từ trước.

Tốt nhất bạn nên uống một tách cà phê vào buổi sáng để caffeine có nhiều thời gian trôi đi trước khi đi ngủ.

Cà phê đen có thể làm trầm trọng thêm tình trạng trào ngược axit

Trào ngược axit xảy ra khi chất trong dạ dày trào ngược lên thực quản, gây ra cảm giác nóng rát ở cổ họng hoặc ngực.

Theo Cleveland Clinic, uống cà phê có chứa caffein làm tăng lượng axit đã có trong dạ dày của bạn, điều này làm cho trào ngược axit và ợ chua dễ dàng phát sinh.

Đừng bỏ lỡ

Gamuda Land ra mắt dự án khách sạn đầu tiên 'Asai Gamuda Cove'

Gamuda Land ra mắt dự án khách sạn đầu tiên 'Asai Gamuda Cove'

(PLO)- Ngày 30-11 tại Bangkok, nhà phát triển bất động sản hàng đầu Malaysia – Gamuda Land đã ký “Thỏa thuận quản lý khách sạn” với Dusit Hotels & Resort, một thương hiệu của Dusit International hàng đầu Thái Lan để quản lý ASAI Gamuda Cove – khách sạn đầu tiên được phát triển bởi Gamuda Land và cũng là khách sạn đầu tiên của Dusit ở Malaysia. Dự án này đánh dấu khởi điểm của Gamuda Land trong một lĩnh vực mới.

Đọc thêm