Cụ thể, MAUR cho biết gói thầu CP1b (đoạn ngầm từ ga Nhà hát TP đến ga Ba Son) đã đạt tiến độ 82%. Theo kế hoạch, gói thầu CP1b sẽ phấn đấu đạt tiến độ 90% trong năm 2020.

Ga Nhà hát Thành phố là một trong hai ga ngầm của gói thầu CP1b, được thiết kế ngầm dài 190 m, rộng 26 m, gồm bốn tầng. Trong đó, tầng một bao gồm các trang thiết bị phục vụ hành khách như sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí tự động, nhà vệ sinh… và phòng hướng dẫn thông tin cho hành khách.

THAM-QUAN-METRO-1
Các kỹ sư đang thực hiện hoàn thiện tầng B1 Ga Nhà hát Thành phố. Ảnh: MAUR cung cấp

Tầng hai là sân ga, nơi có tàu dừng, đỗ để đón và trả khách. Tầng ba là tầng trang thiết bị cho nhân viên ga, trung tâm kiểm soát thảm họa, khu vực nghỉ ngơi và các phòng thiết bị điện, máy điều hòa không khí và hệ thống thông gió, phòng cơ điện (hệ thống bơm nước thải), các ống thông gió của nhà ga. Tầng bốn là sân ga, nơi có tàu dừng, đỗ để đón trả khách.

MAUR cho biết hiện nay các công nhân và kỹ sư trên công trường đang tiến hành đắp cát, rải đá cho kết cấu đường,... để chuẩn bị cho công tác tháo dỡ rào chắn phía trước Nhà hát TP (đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến đường Đồng Khởi).

tham-quan-metro-1
Các kỹ sư chuẩn bị cho công tác tháo dỡ rào chắn phía trước Nhà hát Thành phố đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến đường Đồng Khởi. Ảnh: MAUR cung cấp

Ngoài ra các hạng mục thi công tại tầng B1 Ga Nhà hát TP đang được nhà thầu khẩn trương thực hiện như: lát gạch sàn, ốp tường, ốp cột, thi công đóng trần, thi công thang cuốn, thi công hệ thống cơ điện,... Với quyết tâm hoàn thiện tầng B1 Ga Nhà hát TP, phục vụ nhân dân tham quan.

Trong suốt thời gian vừa qua, MAUR và các nhà thầu thi công dự án vẫn luôn nỗ lực và phấn đấu thực hiện nhiệm vụ để đảm bảo các tiến độ đã đề ra. Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch, bệnh COVID-19 nên các chuyên gia nước ngoài của dự án tạm thời chưa được phép nhập cảnh vào Việt Nam. Đây là các chuyên gia đảm nhận nhiệm vụ lắp đặt máy móc, thiết bị cho dự án, điều này cũng phần nào làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án.

MAUR cũng cho biết sẽ cùng các nhà thầu thi công dự án đang nỗ lực tìm các giải pháp tốt nhất để đảm bảo tiến độ vận chuyển các máy móc, thiết bị và đoàn tàu về Việt Nam trong quý II năm 2020 theo như kế hoạch ban đầu đã đề ra.

'Chắc chắn tàu metro sẽ về trong năm nay'
'Chắc chắn tàu metro sẽ về trong năm nay'
(PLO)- Đó là khẳng định của ông Huỳnh Hồng Thanh, Phó Trưởng Ban, Giám đốc Ban quản lý dự án 1, trong cuộc họp báo cáo về tình hình dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).