Dời Olympic sang năm 2021, độ tuổi bóng đá nam thế nào?

Ngay sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) chính thức đưa ra quyết định hoãn Olympic 2020 sang năm 2021, hàng loạt vấn đề nảy sinh rất “tiến thoái lưỡng nan”.

Mới nhất là phía Hàn Quốc đề nghị IOC hãy đưa ra mức hạn tuổi của bóng đá nam Olympic 2021. Những cầu thủ còn trong tuổi cho Olympic 2020 nhưng nếu sang năm 2021 quá tuổi thì tính sao?

Olympic chuyển sang năm 2021 nhiều trụ cột của đội Olympic Hàn Quốc bị quá tuổi.

Khi Olympic 2020 dời sang năm tới đã nảy sinh hàng loạt vấn đề về doping. Nhiều VĐV, đoàn thể thao của một số nước bị cấm hoặc bị phạt thi đấu dưới màu cờ trung lập chẳng hạn như đoàn điền kinh Nga tại Olympic 2020 nhưng kéo sang năm 2021 thì án phạt bị vô hiệu hay dời án phạt. Đây là vấn đề nan giải mà IOC và Cơ quan chống doping Thế giới (WADA) đang đau đầu.

Nay phía Hàn Quốc, cụ thể LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) đã gửi thư thúc giục IOC đưa ra chuẩn mực nào về tuổi tác bóng đá nam. Hàn Quốc không có ý trách móc hay “làm khó” IOC nhưng IOC phải sớm đưa ra thông báo chính thức cho tất cả đội bóng đá Olympic nam đã có suất dự Olympic 2020 để các đội còn tính.

U-23 Hàn Quốc vừa qua không những đoạt suất dự Olympic 2020, mà họ còn vô địch khu vực châu Á. Trong đó, họ có nhiều ngôi sao quá tuổi dự Olympic nếu bước sang năm 2021.

Nếu như Olympic diễn ra đúng hạn, tức khai mạc ngày 24-7-2020 thì IOC đã có thông báo là những cầu thủ sinh từ ngày 1-1-1997 trở về sau là thuộc diện U-23. Nhưng khi Olympic sang năm 2021 thì những cầu thủ diện này có còn hợp pháp về tuổi tác hay không.

Bóng đá nam Olympic cho phép ba cầu thủ trên 23 tuổi còn lại phải là U-23, tức sinh từ ngày 1-1-1997 trở về sau này.

KFA yêu cầu IOC phải có thông báo chính thức sớm để các đội còn tính đường.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

(PLO)- Cộng đồng yêu thích môn chạy bộ tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sắp sửa có thêm một sân chơi chất lượng cùng những trải nghiệm thú vị khi giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống lần thứ nhất năm 2024 ra đời.

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

(PLO)- Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM lần 5 (HUBA Football 2023) nghiêm cấm các cầu thủ chuyên nghiệp và Ban tổ chức sẽ kiểm tra và xử phạt gắt gao để lành mạnh hóa cuộc chơi lớn cho doanh nhân.