Đối tượng vi phạm luật giao thông giả danh phóng viên

Công an tỉnh Hải Dương thông tin về vụ việc một người đàn ông giả danh PV của báo Nhân Dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ ngày 27-12.

Theo đó, khoảng 15 giờ ngày 27-12, tổ công tác của Trạm CSGT Hải Dương do Thiếu tá Nguyễn Thanh Hà làm tổ trưởng, trong quá trình tuần tra, kiểm soát tại Km43 QL5 (đoạn thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng) đã phát hiện người đàn ông trung niên điều khiển ô tô con 52Z-9438 vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Tổ công tác đã yêu cầu người này dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng vi phạm luật giao thông giả danh phóng viên ảnh 1

Đối tượng tại cơ quan công an.

Ban đầu, người điều khiển chưa chấp hành mà tiếp tục điều khiển xe lao về hướng tổ công tác. Áp dụng một số biện pháp nghiệp vụ và được sự hỗ trợ của quần chúng, tổ công tác đã buộc người đàn ông này phải dừng xe.

Sau khi xuống xe, người đàn ông này không xuất trình được giấy phép lái xe mà chỉ xuất trình được giấy tờ xe mang tên Hồ Xuân Cảnh (sinh năm 1960, trú 237 Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội). Qua kiểm tra, tổ công tác còn xác định chiếc ô tô 52Z-9438 đã hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường từ ngày 5-7-2016; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Sau một thời gian làm việc, Hồ Xuân Cảnh đã đưa cho tổ công tác một thẻ PV mang tên Hồ Cảnh của báo Nhân Dân và một giấy giới thiệu cũng của báo Nhân Dân cử "PV" này về liên hệ, làm việc với Cục Hải quan Hải Dương, đề nghị được giúp đỡ.

Đối tượng vi phạm luật giao thông giả danh phóng viên ảnh 2

Đối tượng trình các giấy tờ liên quan, trong đó có thẻ PV và giấy giới thiệu của báo Nhân Dân mang tên Hồ Cảnh.

Thấy có biểu hiện bất thường thể hiện trên thẻ của Cảnh, tổ công tác đã nhanh chóng trao đổi với Ban biên tập báo Nhân Dân và được trả lời: "Báo Nhân Dân hiện không có nhà báo nào có tên Hồ Cảnh". Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện và yêu cầu Hồ Xuân Cảnh về trụ sở cơ quan công an để làm việc.

Các đơn vị chức năng công an tỉnh đang tập trung xác minh, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.