Đội tuyển nữ Việt Nam và vận may ở vòng loại Olympic

(PLO)- Sau khi trở về từ World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn 2 của vòng loại Olympic Paris 2024.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giai đoạn mà lá thăm đã ủng hộ thầy trò HLV Mai Đức Chung rất nhiều.

Lá thăm giai đoạn 2 vòng loại Olympic đã đưa đội tuyển nữ Việt Nam ở bảng C cùng với Nhật Bản, Uzbekistan và Ấn Độ. Nếu Nhật Bản là bà chị lớn ở khu vực châu Á thì Uzbekistan và Ấn Độ đều là những đối thủ dễ chơi và đầy hy vọng để đội tuyển nữ Việt Nam tranh vé vớt vào giai đoạn 3.

Lá thăm đưa các nữ tuyển thủ Việt Nam gặp may ở vòng loại Olympic. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Lá thăm đưa các nữ tuyển thủ Việt Nam gặp may ở vòng loại Olympic. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

So sánh với đội tuyển nữ Thái Lan thì tại vòng loại Olympic, thầy trò HLV Mai Đức Chung may mắn hơn rất nhiều. Lá thăm đã đưa các cô gái Thái Lan rơi vào bảng B cũng là bảng tử thần khi cùng có các đội Trung Quốc, Hàn Quốc và Triều Tiên. Philippines, đội bóng Đông Nam Á cùng dự World Cup với đội tuyển nữ Việt Nam tại vòng loại Olympic rơi vào bảng A cùng với Úc, Đài Loan và Iran. Giai đoạn 2 các đội sẽ đá tập trung vòng tròn một lượt từ ngày 24-10 đến 1-11 để chọn ba đội nhất bảng cùng một đội nhì có thành tích tốt nhất vào giai đoạn 3.

Tại giai đoạn 3, bốn đội sẽ bắt cặp thi đấu trên sân nhà và sân khách (ngày 24 và 28-1-2024) để xác định hai suất của châu Á dự Olympic Paris.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm