Đội tuyển Philippines vui vì được Thai-League nâng đỡ

HLV Scott Cooper của tuyển Philippines tỏ ra hài lòng khi 16 tuyển thủ Philippines đang đầu quân cho các CLB Thai-League ra sân đều đặn và… “nhả đạn” thường xuyên.

Đội tuyển Philippines vui vì được Thai-League nâng đỡ ảnh 1

Đồng đội Muangthong chung vui cùng bàn thắng của Sato.

Có tổng cộng 19 tuyển thủ Philippines đang đá thuê ở Thai-League (16 cầu thủ) và ba cầu thủ đá giải Malaysia (M-League). Điều đáng mừng cho Scott Cooper là các tuyển thủ Philippines hầu hết là sự lựa chọn số một ở đội hình xuất phát các CLB Thai-League và thường xuyên ghi bàn, kể cả trung vệ Silva (cựu trung vệ CLB Hà Nội Ceres Negros) vừa về đầu quân cho Suphanburi cũng… biết ghi bàn.

Đội tuyển Philippines vui vì được Thai-League nâng đỡ ảnh 2

Tuyển thủ Kevin Ingreso của Philippines cũng thường xuyên có mặt trong đội hình xuất phát của Buriram Utd.

Tối Chủ nhật (25-8), hậu vệ cánh mang hai dòng máu Nhật - Philippines Daisuke Sato trong màu áo Muangthong, đồng đội của thủ môn Đặng Văn Lâm… cũng “nhả đạn” vào chiến thắng 4-1 của Muangthong.

Trong khi đó các tiền đạo thuộc biên chế đội tuyển quốc gia Thái Lan không thể ghi bàn.

Đội tuyển Philippines vui vì được Thai-League nâng đỡ ảnh 3

HLV Scott Cooper rất hài lòng với tình hình tuyển Philippines hiện nay.

Điều đáng nói là các tuyển thủ Philippines dù mặt bằng cấp đội tuyển quốc thấp hơn Thái Lan nhưng họ đang chiếm được chỉ số lòng tin rất cao của các nhà cầm quân ở Thai-League từ HLV Thái Lan đến HLV ngoại. Ngay cả việc tiền vệ trung tâm Kevin Ingreso vừa về Buriram Utd ở đầu giai đoạn 2 Thai-League cũng thường xuyên ra sân trong đội hình xuất phát và là một mắt xích quan trọng của Buriram.

Trước thềm vòng loại World Cup 2022, HLV Scott Cooper thường xuyên sang Thái Lan để theo dõi phong độ các tuyển thủ, đồng thời lập kênh theo dõi các tuyển thủ Philippines tại Thai-League.

Chưa bao giờ tuyển Philippines thuận lợi như hiện nay vì có đến 19 tuyển thủ đang thi đấu ở nước ngoài và thường xuyên ra sân.

Ở vòng loại World Cup 2022, trận đầu ra quân ngày 5-9, Philippines tiếp Syria, sau đó năm ngày họ bay sang Đảo Guam để làm khách với đội tuyển đảo quốc này.