Đồng Nai: 1 phụ nữ bị tình trẻ tấn công, cướp trong nhà nghỉ

Ngày 6-5, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, đã bắt giữ được nghi can Trương Kiến Minh (23 tuổi, quê Đồng Tháp), hung thủ gây ra vụ cướp tài sản của chị TTL (36 tuổi, quê tỉnh Điện Biên) khi hai người đang ở khách sạn tâm sự.

Trước đó vào ngày 21-12-2020, chị L. đến Công an huyện Long Thành trình báo bị một nam thanh niên dùng dao tấn công gây thương tích sau đó cướp tài sản.

Đồng Nai: 1 phụ nữ bị tình trẻ tấn công, cướp trong nhà nghỉ ảnh 1

Nghi can bị bắt giữ sau nhiều tháng lẩn trốn. Ảnh: CAĐN

Theo nạn nhân cho biết, vào khoảng tháng 12-2020 chị có kết bạn Zalo với Minh qua tài khoản là “Hoàng Phát”. Sau một thời gian nói chuyện làm quen với nhau trên mạng xã hội thì cả hai hẹn gặp mặt nói chuyện trực tiếp được vài lần.

Đến ngày 17-12-2020, chị L. và Minh hẹn gặp nhau tại một nhà nghỉ xã An Phước (huyện Long Thành) để tâm sự và có quan hệ nam nữ. Trong lúc đang “mặn nồng” thì bất ngờ Minh dùng dao nhọn và băng keo khống chế chị L. yêu cầu người tình đưa tài sản. Chị L. phản ứng lại thì bị Minh cầm dao nhọn đâm liên tiếp khoảng 10 nhát vào người gây thương tích.

Khi cán dao bị gãy, Minh tiếp tục dùng tay đấm vào vùng mặt và đầu chị L. khoảng 10 cái làm cho chị L. choáng ngất xỉu. Hung thủ đã cướp của chị L. một sợi dây chuyền, một vòng đeo tay bằng vàng, tổng trị giá khoảng 6 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Sau nhiều tháng điều tra xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Long Thành đã xác định được hung thủ gây án đang lẩn trốn ở quê nên tiến hành vây bắt.