Đồng Nai công bố quyết định thăng hàm Đại úy cho Trung úy Thái Ngô Hiếu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trung úy Thái Ngô Hiếu, công an tỉnh Đồng Nai, dũng cảm cứu bốn người bị đuối nước dưới biển được phong vượt cấp hàm.

Sáng 12-4, tại trụ sở Công an tỉnh Đồng Nai, đã diễn ra lễ công bố quyết định thăng cấp bậc từ Trung úy lên Đại úy đối với anh Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng CCC và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai công bố quyết định thăng hàm Đại úy cho Trung úy Thái Ngô Hiếu ảnh 1

Thượng úy Hiếu (đứng giữa cầm hoa) trong buổi lễ cùng Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai. Ảnh: VH

Cũng tại buổi lễ này, Đại úy Hiếu đã nhận thư khen của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Đại úy Hiếu chính là người đã không ngại khó khăn, nguy hiểm, lao ra dòng nước xoáy để cứu sống nhiều người không may bị đuối nước tại biển Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đồng Nai công bố quyết định thăng hàm Đại úy cho Trung úy Thái Ngô Hiếu ảnh 2

Quang cảnh buổi Lễ. Ảnh: VH

Như PLO đã đưa tin, sáng 10-4, Trung úy Hiếu cùng gia đình đi tắm biển tại bãi tắm thuộc ấp Tân Phước, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì thấy một thanh niên chạy trên bờ.

Khi nhìn ra biển thấy nhóm người đang đuối nước nên đã nhanh chóng bơi ra đưa được ba người vào bờ.

Sau đó, Trung úy Hiếu tiếp tục quay ra cùng nhân viên cứu hộ bãi biển lặn tìm được thêm một nạn nhân nữa và đưa vào bờ.

Trước tinh thần dũng cảm, gan dạ của Trung úy Hiếu, Công an tỉnh Đồng Nai đã báo cáo lên Bộ Công an xem xét thăng cấp hàm vượt bậc và đề xuất Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương dũng cảm cho anh Hiếu.

Bên cạnh đó, Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai cũng có thư khen và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng tặng bằng khen đột xuất cho Trung úy Hiếu để ghi nhận hành động đẹp cũng như động viên, khích lệ kịp thời.

Ngay sau đó vào ngày 11-4, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định thăng cấp hàm vượt bậc đối với Đại uý đối với Trung úy Thái Ngô Hiếu vì có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Kỷ luật Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn

Kỷ luật Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn

(PLO)- Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn bị kỷ luật khiển trách do liên quan đến dự án làm đường gây thất thoát ngân sách 4,7 tỉ đồng.