Đồng Nai hỏa tốc phong tỏa siêu thị Big C do liên quan ca dương tính COVID-19

Ngày 17-6, UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) ra văn bản hỏa tốc quyết định cách ly khu vực thuộc siêu thị Big C Đồng Nai (khu phố 1, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thời gian khoanh vùng cách ly là 21 ngày, kể từ 5 giờ hôm nay (ngày 17-6).

UBND TP Biên Hòa thành lập 5 chốt cách ly tại khu vực các cổng ra, vào của siêu thị Big C Đồng Nai, hoạt động liên tục 24/24 giờ trong ngày.

Nhiệm vụ của các chốt là thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 09 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Siêu thị Big C Đồng Nai ở ngã 3 Vũng Tàu phong tỏa cách ly 21 ngày. Ảnh:VH. 

Lực lượng chức năng bố trí, cử người thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể theo quy định tại các chốt đảm bảo an ninh, an toàn; kiểm soát, ngăn chặn việc di chuyển tại khu vực lập chốt, thống kê danh sách, theo dõi, cập nhật tình hình dịch tễ, kiểm tra thân nhiệt… và các biện pháp phòng chống dịch tại khu vực, không để phát sinh sự cố lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Những trường hợp không chấp hành, ngăn cản, chống lại các hoạt động của người thực thi nhiệm vụ tại các chốt sẽ được xem xét xử lý đúng quy định.

Phó chủ tịch UBND TP Biên Hòa Nguyễn Duy Tân cho hay, nguyên nhân thực hiện cách ly khu vực Big C Đồng Nai là do nơi đây có liên quan đến ca mắc COVID-19 là BN11669.

Theo thông tin sơ bộ, BN11669 ngụ tại TP Dĩ An (Bình Dương) làm việc tại tầng 8 Tòa nhà Sailing Tower (số 111A Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM), chung tầng với BN11205.

Ngày 14-6, bệnh nhân được công ty thông báo làm việc tại nhà, tối cùng ngày có dấu hiệu ho, sốt.

Ngày 15-6, bệnh nhân đi khai báo tại trạm y tế phường Bình Thắng (TP Dĩ An) được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo kết quả điều tra của cơ quan chức năng, ngày 12-6, bệnh nhân vào siêu thị Big C Đồng Nai. Ngày 13-6, từ 17 giờ đến 19 giờ, bệnh nhân cùng gia đình 4 người đi siêu thị Big C Đồng Nai tại các quầy: gà rán Jolibee, mua cá, tôm đông lạnh, sau đó về nhà. 

Đến ngày 14-6, từ 6 giờ đến 7 giờ, bệnh nhân ăn sáng tại quán phở Hương Lan và quán tạp hóa kế bên tại khu phố 10 (phường An Bình, TP Biên Hòa).

Những người đến Big C Đồng Nai trong các khung giờ trên cần nhanh chóng liên hệ với y tế để khai báo và được hướng dẫn phòng dịch.

Ngay sau khi nhận thông tin về ca bệnh trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai phối hợp ngành chức năng TP Biên Hòa tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng, truy vết, xác định các trường hợp F1 và F2.

Trong sáng nay, 17-6, Ban Chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 TP Biên Hòa tiến hành họp khẩn cùng các sở, ngành liên quan để bàn giải pháp xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

(PLO)- Người đàn ông 37 tuổi đang chơi đá bóng thì thấy mệt nên ra sân nằm nghỉ, 30 phút sau được phát hiện đã không còn cử động, mất ý thức, đột quỵ não.