Đồng Nai thêm 177 ca dương tính, trong đó có 13 nhân viên y tế

Sáng 15-7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai  Phan Huy Anh Vũ cho biết tỉnh vừa ghi nhận thêm 177 ca dương tính COVID-19.

Trong đó, TP Biên Hòa có 82 ca, tập trung ở các phường Hoá An, Tân Biên, Tân Hoà, Hố Nai, Trảng Dài, Long Bình Tân. Huyện Cẩm Mỹ có 34 ca, tập trung trong số các F1 đã cách ly phong tỏa. Huyện Nhơn Trạch có 24 ca tập trung tại xã Long Tân là F1 của ổ dịch liên quan đến công nhân trong công trình xây dựng đã cách ly phong tỏa...

Như vậy, TP Biên Hòa đang là địa phương có số ca COVID-19 nhiều nhất tỉnh với 297 ca, tiếp theo là các huyện: Thống Nhất, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, Trảng Bom.

Đồng Nai thêm 177 ca dương tính, trong đó có 13 nhân viên y tế ảnh 1
Nhiều phương của TP Biên Hòa bị phong tỏa cách ly hoàn toàn để phòng chống dịch. Ảnh: VH. 

Trong ngày 14-7, qua test nhanh trên diện rộng, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm nhiều ca dương tính mới trong doanh nghiệp.

Đặc biệt, đã có 13 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh, trong đó có cả một ê kíp nhân viên y tế thực hiện khám chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai, nguy cơ ảnh hưởng đến nguồn nhân lực y tế.

Tổng số ca dương tính trong đợt dịch lần thứ 4 là 697 ca, trong đó có 2 ca tử vong.

Ngành y tế nhận định, nguồn lây của các ca nhiễm mới từ các chợ đầu mối ở TP.HCM lan về các chợ đầu mối của tỉnh, gây ra các ổ dịch lớn tại Đồng Nai. Từ đó, tạo nguồn lây mới lan rộng ra các chợ, khu công nghiệp, khu nhà trọ và cộng đồng, tập trung ở TP Biên Hòa và các huyện Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ.

Trong những ngày tới, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục điều tra, truy vết, cách ly sớm để kiểm soát các ổ dịch. Tăng cường tầm soát để phát hiện, xử lý sớm các ca nhiễm mới trong doanh nghiệp, chú trọng phòng lây nhiễm chéo cho nhân viên y tế.