Dụ dỗ quay clip 'nhạy cảm' rồi tống tiền nạn nhân

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thanh niên tạo tài khoản facebook ảo nhắn tin với người khác dụ dỗ quay clip nhạy cảm, sau đó dùng chính clip này uy hiếp, doạ tung lên mạng để tống tiền chủ nhân.

Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Anh Tuấn (18 tuổi, ngụ huyện Quế Sơn, Quảng Nam) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, em N nhắn tin với một tài khoản facebook có tên “Thuý Kiều”. Nhắn tin qua lại, N bị dụ dỗ quay clip nhạy cảm, gửi về chủ tài khoản này. Chủ tài khoản “Thuý Kiều” đã dùng những clip nhạy cảm này để uy hiếp tinh thần, doạ tung lên mạng internet nhằm tống tiền em N.

Dụ dỗ quay clip 'nhạy cảm' rồi tống tiền nạn nhân ảnh 1

Lê Anh Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Trong thời gian từ 23-5 đến 29-5, N đã chuyển số tiền hơn 1,1 triệu đồng cho chủ tài khoản "Thuý Kiều" nhưng chủ tài khoản này vẫn tiếp tục đe doạ. N sau đó trình báo vụ việc cho Công an huyện Duy Xuyên.

Nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp, em N thuộc diện người chưa thành niên, có dấu hiệu khủng hoảng tâm lý, Công an huyện Duy Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự cưỡng đoạt tài sản để điều tra.

Quá trình thu thập thông tin, tài liệu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã xác định được người thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của em N là Lê Anh Tuấn nên thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Tuấn.

Tại công an, Tuấn thừa nhận hành vi phạm tội. Ngoài ra, Tuấn còn khai nhận, từ 2020 đến nay đã dùng thủ đoạn tương tự để cưỡng đoạt, tống tiền của gần 20 người với số tiền khoảng 40 triệu đồng.

Vụ việc đang được Công an huyện Duy Xuyên điều tra làm rõ.