Du thuyền hạng sang bốc cháy, hành khách hoảng loạn lao xuống biển

Ông Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hạ Long, xác nhận có sự việc xảy ra, đồng thời đã chỉ đạo các đơn vị chức năng nhanh chóng tiến hành công tác cứu hộ đối với con tàu bị cháy, đồng thời cấp cứu người bị nạn.

Du thuyền hạng sang bốc cháy, hành khách hoảng loạn lao xuống biển ảnh 1

Du thuyền hạng sang bốc cháy, hành khách hoảng loạn lao xuống biển ảnh 2
Hình ảnh du thuyền bốc cháy được các du khách chụp lại . Ảnh Facebook

Theo thông tin ban đầu, chiếc tàu bị cháy là loại tàu du lịch có tên Phodite, BKS: QN 6299 là tàu nghỉ đêm cao cấp.

Một số nhân chứng cho biết tàu vừa đưa khách nghỉ đêm về đến cảng thì bốc cháy. Tuy nhiên, trên tàu có rất nhiều khách du lịch phải nhảy từ trên tàu xuống biển để thoát thân.

Thông tin ban đầu, có hai người bị thương trong vụ hỏa hoạn. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo TP Hạ Long đã cử ngay các lực lượng chức năng trong đó có lực lượng cứu hỏa, công an, lực lượng quân đội cũng với các đơn vị liên ngành nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiền hành cứu hộ.

Đến thời điểm hiện tại, lửa cơ bản đã được khống chế, những người bị thương đã nhanh chóng được sơ cứu và được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do hệ thống điện trên tàu bị chập đã tạo lửa và gây nên vụ hỏa hoạn, ông Hà cho biết thêm.

Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn trên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.