Dứa có tốt để giảm cân không?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dứa là một loại trái cây thơm ngon, có hương vị tuyệt vời và là một loại trái cây siêu bổ dưỡng.

Dứa chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, có thể hỗ trợ thúc đẩy quá trình giảm cân. Nó là một lựa chọn tuyệt vời trong các bữa ăn và đồ ăn nhẹ phù hợp với chế độ ăn kiêng.

Dứa là loại trái cây rất tốt cho việc giảm cân. Ảnh: NHẬT LINH

Chuyên gia dinh dưỡng Ilyse Schapiro tại Westchester, New York cho biết: “Dứa là một loại trái cây nhiệt đới có chứa vitamin C, vitamin B, chất xơ, cộng với mangan. Dứa cũng chứa nhiều bromelain, một loại enzym tiêu hóa giúp tiêu hóa protein.”

Bromelain có trong trái dứa có chức năng như một protease, một loại enzyme phá vỡ các phân tử protein thành các khối xây dựng của chúng, chẳng hạn như axit amin và peptit nhỏ. Một khi protein bị phân hủy, chúng sẽ dễ dàng được hấp thụ qua ruột non hơn. Bromelain còn giúp chống viêm, có thể giúp giảm đau nhức. Điều này đặc biệt có lợi cho những người bị viêm khớp.

Thêm vào đó, mangan có trong dứa rất tốt cho sức khỏe của xương và mật độ xương. Chúng có thể làm giảm nguy cơ loãng xương sau này trong cuộc sống, đặc biệt là ở nam giới. 

Một cốc dứa chứa 2,3 gram chất xơ, 2,6 mg mangan, cùng với  78,9 mg vitamin C, gần với mức 90 mg cần thiết cho nam giới mỗi ngày. 

Tất nhiên, như với bất kỳ loại trái cây nào, dù có tốt đến đâu chúng ta cũng không nên ăn chúng quá nhiều. Hãy giữ một khẩu phần phù hợp (một cốc là tốt) và coi dứa như một loại thực phẩm bổ dưỡng, có vị ngọt tự nhiên để thưởng thức trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, theo Mens Health.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm