Facebooker Đặng Như Quỳnh bị bắt vì đăng tin sai, gây tiêu cực cho chứng khoán

(PLO)- Cơ quan điều tra xác định Facebooker Đặng Như Quỳnh đã có hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-4, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết đã ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh tạm giam ông Đặng Như Quỳnh, sinh năm 1980; Nơi ở: phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, nghề nghiệp: Lao động tự do.

Ông Quỳnh bị điều tra về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Bộ Công an bắt khẩn cấp Facebooker Đặng Như Quỳnh. Ảnh: CA
Bộ Công an bắt khẩn cấp Facebooker Đặng Như Quỳnh. Ảnh: CA

Theo Cơ quan điều tra, ông Quỳnh đã có hành vi đăng tải các thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội Facebook có hàm ý một số cá nhân là đại diện của các công ty đang niêm yết trên sàn chứng khoán sắp bị bắt, xử lý hình sự, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán, làm thiệt hại về kinh tế, uy tín của tổ chức, cá nhân và nhà đầu tư.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, các Quyết định, Lệnh nêu trên đã được thi hành.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra, giải quyết vụ án và khuyến cáo người dân không nghe theo, tiếp tay, lan tỏa những thông tin chưa được kiểm chứng.

Trước đó, ngày 12-4, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao bắt khẩn cấp Đặng Như Quỳnh về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm