'Gạ tình' cấp dưới, một tướng cảnh sát Campuchia bị điều tra

Bộ Nội vụ Campuchia ngày 14-8 cho biết Cảnh sát trưởng tỉnh Kampung Thom – Thiếu tướng Ouk Kosal đã bị đình chỉ công tác theo sau cáo buộc ông quấy rối tình dục ít nhất bốn nữ sĩ quan cảnh sát dưới quyền.

Hãng tin Reuters dẫn một thông báo của Bộ Nội vụ Campuchia nói rằng Ouk Kosal bị tố buộc các nữ sĩ quan cảnh sát thực hiện các hành động gợi dục ngay tại văn phòng làm việc với lời đe dọa sẽ phải đối mặt với những hậu quả nếu cho người khác biết chuyện.

'Gạ tình' cấp dưới, một tướng cảnh sát Campuchia bị điều tra ảnh 1
Cảnh sát trưởng tỉnh Kampung Thom – Thiếu tướng Ouk Kosal. Ảnh: KHMER TIMES

Trong đơn khiếu nại gửi Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng, bốn nữ cảnh sát cho biết những khiếu nại trước đó của họ đối với ông Ouk Kosal đã được đáp lại bằng những lời nhạo bang, thậm chí đe dọa ngăn chặn sự thăng tiến của họ trong ngành.

Đơn khiếu nại gửi ông Sar Kheng đề ngày 30-7 và bị rò rỉ cho báo chí hôm 10-8, theo Reuters. Trong đơn, các nạn nhân kêu gọi ông Sar Kheng giúp họ tìm công bằng và xử lý Thiếu tướng Ouk Kosal.

Theo thông báo có chữ ký của Bộ trưởng Sar Kheng, Thiếu tướng Ouk Kosal đã bị đình chỉ công tác nhằm phục vụ cuộc điều tra hôm 12-8.

Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Campuchia từ chối bình luận hôm 14-8. Tuy nhiên trước đó, đại diện bộ này xác nhận đã nhận được đơn khiếu nại và các quan chức phụ trách nhân sự đang tiến hành điều tra các cáo buộc, theo tờ New Straits Times.

Giám đốc điều hành Trung tâm Nhân quyền Campuchia Chak Sopheap nói với tờ Khmer Times rằng bà hoan nghênh những phụ nữ đã lên tiếng bày tỏ sự bất bình của họ, nhưng bà lo lắng về sự an toàn của những người này.

Các tổ chức vận động cho quyền của phụ nữ cũng lên tiếng ủng hộ các nạn nhân, đồng thời kêu gọi Bộ Các vấn đề phụ nữ Campuchia vào cuộc. Tuy nhiên, cơ quan này chưa phản hồi yêu cầu bình luận của Reuters.

Vụ việc gây xôn xao dư luận Campuchia giữa lúc phụ nữ nước này đang đấu tranh đòi quyền được thể hiện quyền tự do cơ bản của họ, sau khi chính phủ Campuchia công bố một dự luật cấm phụ nữ mặc đồ quá ngắn hoặc “quá trong suốt”.

Dự luật nói trên sẽ có hiệu lực từ năm tới nếu được các bộ liên quan và Quốc hội Campuchia thông qua.

Trước đó, Thủ tướng Campuchia Hun Sen kêu gọi giới chức ngăn chặn phụ nữ ăn mặc khêu gợi rao bán hàng vì ông cho rằng hành động này tác động xấu đến văn hóa Campuchia và kích thích nạn bạo hành tình dục.

Bắc Kinh, Đài Loan cùng tập trận

Bắc Kinh, Đài Loan cùng tập trận

(PLO)- Căng thẳng hai bên bờ eo biển Đài Loan tăng cao khi trong tuần này cả Bắc Kinh và Đài Bắc cùng lúc tập trận quy mô lớn.