Gãy mục tiêu, HLV Milla Aspas vẫn ‘chảnh' với Indonesia

Đã chấp nhận quay trở lại Indonesia làm thuyền trưởng tuyển đá AFF Cup 2018 nhưng HLV Luis Milla Aspas hứa là sẽ cận ngày 10-10 mới sang, tức thời điểm Indonesia chuẩn bị đá giao hữu với tuyển Myanmar.

Gãy mục tiêu, HLV Milla Aspas vẫn ‘chảnh' với Indonesia ảnh 1
HLV Milla Aspas và Olympic Indonesia

Sau Asiad 18, HLV Milla Aspas về quê nhà Tây Ban Nha nghỉ ngơi, LĐBĐ Indonesia (PSSI) liên hệ mãi qua thư điện tử, điện thoại, “inbox” cũng không thấy hồi âm. Cách đây vài ngày thì cựu danh thủ Tây Ban Nha từng khoác áo hai CLB lừng danh Barcelona và Real Madrid… đã “bắt máy” trả lời là sẽ quay lại nhưng cận kề ngày tuyển Indonesia đá giao hữu với Myanmar.

Gãy mục tiêu, HLV Milla Aspas vẫn ‘chảnh' với Indonesia ảnh 2
HLV Milla Aspas và dàn trợ lý

Bản hợp đồng hai năm của Milla với PSSI kết thúc hồi tháng 8, tức trong thời gian diễn ra Asiad 18. Còn mục tiêu của Olympic Indonesia là vào bán kết bóng đá Asiad nhưng bất thành. Chủ nhà Asiad 18 bị UAE loại ở vòng 16 đội, thế mà Milla Aspas… vẫn chảnh. Ông quay về nước mà PSSI liên hệ nhiều lần vẫn không được, đến những ngày gần đây Milla mới chịu hồi âm.

Có lẽ thời điểm này quá cận kề với AFF Cup nên PSSI không muốn có sự xáo trộn hay tìm thầy mới cho đội tuyển chăng?

Gãy mục tiêu, HLV Milla Aspas vẫn ‘chảnh' với Indonesia ảnh 3
AFF Cup 2018 là cơ hội cuối cho HLV người Tây Ban Nha này?

Milla Aspas lỗi hẹn với PSSI với lý do ông đưa ra là đang học bằng HLV của UEFA (?).

PSSI mời HLV Milla về dẫn dắt các đội tuyển với đòi hỏi cao, chẳng hạn như vào bán kết Asiad 18…

AFF Cup 2018 sẽ là sự thách thức cho Milla bởi hiện nay tuyển Indonesia là đương kim á quân. Hai năm về trước cựu HLV tuyển Việt Nam A. Riedl dẫn dắt tuyển Indonesia chơi rất ấn tượng tại AFF Cup 2016 sau một thời gian bóng đá Indonesia bị FIFA “treo giò”.

Có thể thấy rằng AFF Cup 2018 là cơ hội cho Milla Aspas thể hiện sau “cú gãy” ở Asiad 18.