Ghen tuông vợ đâm chồng rồi nhảy lầu tự tử

Chiều 24-6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Du Kim Phụng (SN 1976, ngụ quận 11) 10 năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ, anh Trương Tỷ Nhỏ và Phụng là vợ chồng, có hai người con. Nghi ngờ chồng có quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác, Phụng hay nổi máu ghen dẫn đến vợ chồng thường xuyên lục đục.
Bị cáo Phụng tại tòa.

Bị cáo Phụng tại tòa. Ảnh: HY

Khuya 4-1-2015, vợ chồng Phụng cãi nhau nhưng được gia đình can ngăn nên cả hai về phòng ngủ. Sáng sớm hôm sau, thấy chồng bỏ ra khỏi phòng, Phụng đi theo. Nghĩ chồng đi tìm tình nhân, Phụng cầm dao Thái Lan đòi cắt cổ tay tự vẫn. Trong lúc giằng co, anh Nhỏ bị hai nhát dao trúng ngực.
Con trai nghe tiếng khóc tỉnh dậy, thấy cha nằm bất động trên nệm liền chạy đi gọi người nhà. Cũng lúc này, Phụng quẫn trí, lao ra ban công nhảy lầu tự tử. 
Gia đình đưa hai vợ chồng đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh Nhỏ tử vong trước khi nhập viện do vết thương quá nặng. Phụng điều trị đến ngày 7-2-2015 thì xuất viện, chịu thương tật 70%.
Cơ quan điều tra kết luận Phụng mắc chứng rối loạn hỗn hợp lo âu và trầm cảm. Trước, trong và sau khi gây án, Phụng hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.
Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

(PLO)- Theo luật sư, người lao động làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ được trả ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

(PLO)-  Pháp đình vốn là chốn trang nghiêm nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhiều chuyện kỳ cục, cười ra nước mắt.
Phiên tòa ấm tình người ngày cuối năm

Phiên tòa ấm tình người ngày cuối năm

(PLO)- Tòa động viên bị cáo bồi thường thêm để gia đình bị hại rút kháng cáo tăng hình phạt. phiên tòa hình sự cuối năm giúp níu giữ tình người mong manh nhưng lấp lánh niềm thương yêu.