Khởi tố vụ án nhóm thanh niên chém người vì ghen tuông trên Zalo

Ngày 9-6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) cho biết đã tiến hành khởi tố vụ án đối với các đối tượng Trần Thiện Thanh (28 tuổi, ngụ ấp Xóm Bố, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu), Nguyễn Văn Vũ (tức Vũ Linh, 21 tuổi, ngụ xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang; tạm trú xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng), Phạm Minh Luật (18 tuổi, ngụ xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu) và Lê Hoàng Ân (21 tuổi, ngụ xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng) về hành vi cố ý gây thương tích.
Thông tin ban đầu, chiều 7-5, trước cổng Công ty Brotex thuộc KCN Phước Đông - Bời Lời bất ngờ xuất hiện ba thanh niên điều khiển xe máy, đeo khẩu trang cầm theo dao tự chế. Nhóm này khi nhìn thấy anh Nguyễn Văn G. (27 tuổi, ngụ ấp Rộc B, xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu) thì xông vào truy sát. Bọn chúng đã chém anh G. đến bất tỉnh, rồi rồ ga tẩu thoát về hướng huyện Trảng Bàng.
Người dân xung quanh nhanh chóng đưa anh G. đi cấp cứu tại BV Đa Khoa Tây Ninh trong tình trạng nguy kịch.
Khởi tố vụ án nhóm thanh niên chém người vì ghen tuông trên Zalo ảnh 1

Hình ảnh các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Nhận được tin báo, Công an huyện Gò Dầu đã đến ngay hiện trường tiến hành điều tra. Qua xác minh được biết cách đó một ngày, Trần Thiện Thanh lên mạng Zalo thấy tài khoản anh G. có ảnh của bạn gái mình là chị TNT (40 tuổi, ngụ ấp 5, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu) nên tức giận và nổi cơn ghen.
Sau đó, Thanh đã nhắn tin cho bạn gái nhưng không nhận được trả lời mà thay vào đó anh G. gọi điện thoại lại nói chuyện với mình. Giữa Thanh và anh G. xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã và thách thức sẽ “xử” khi tan ca. Thanh gọi điện thoại cho Nguyễn Văn Vũ nhờ giúp đánh người và hứa trả công từ 500.000 đến 700.000 đồng. Do chỉ còn có 300.000 đồng nên Thanh đưa trước cho Vũ và hẹn khi đánh anh G. xong sẽ thanh toán đủ khi nhận lương.
Đến khoảng 16 giờ 30 ngày 7-5, Vũ rủ hai đồng bọn của mình là Phạm Minh Luật và Lê Hoàng Ân mang theo hung khí đến trước cổng Công ty Brotex đứng chờ.
Khi anh G. chạy xe từ trong công ty ra, Thanh hất mặt chỉ nhóm Vũ biết anh G. đã xuất hiện, rồi lên xe bỏ đi nhằm tránh sự phát hiện của người dân. Ngay lập tức, Vũ và Luật cầm dao xông đến chém tới tấp vào người G. gây thương tích, còn Ân ngồi ngoài xe chờ. Thấy anh G. bị chém, anh Phan Thanh T., bạn làm chung công ty, chạy vào can ngăn thì bị Ân cầm nón bảo hiểm đuổi đánh, anh T. kịp thời tránh né được. Sau khi truy sát anh G., cả nhóm lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường, đồng thời nhắn tin báo cho Thanh biết đã hoàn tất công việc.
Qua truy xét, đến ngày 20-5, trinh sát bắt giữ Thanh. Biết không thoát tội, Lê Hoàng Ân và Nguyễn Văn Vũ đã đến công an đầu thú. Từ lời khai của các đối tượng này, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu đã chia thành nhiều tổ công tác truy bắt Luật. Khi đối tượng đang chuẩn bị hành lý bỏ trốn xuống TP.HCM thì bị các trinh sát tóm gọn.